Công an thành phố Bắc Ninh tăng cường tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Đăng vào 05/11/2022
.

        Thực hiện Kế hoạch tổ chức tháng cao điểm bảo đảm TTATGT tháng 9 năm 2022 của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an thành phố Bắc Ninh xây dựng kế hoạch số 2137/KH-CATP, ngày 29/8/2022 chỉ đạo, triển khai huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức thực hiện TTKS, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.Theo chức năng, nhiệm vụ, đồng bộ triển khai các biện pháp công tác, thành lập các tổ tuần tra kiểm soát, khép kín thời gian địa bàn. Tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông; các hành vi “cơi nới” thành thùng xe, chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ; điều khiển xe vượt quá tốc độ cho phép… và các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông khác. Bên cạnh đó, đẩy mạnh và làm tốt công tác tuyên truyền, lực lượng CSGT, Công an các phường trực tiếp xuống địa bàn, tiến hành dán áp phích, khẩu hiệu với nội dung: “đã uống rượu bia thì không lái xe”, tổ chức ký cam kết đến 100% tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán bar, vũ trường… đề nghị thông báo cho khách hàng sử dụng dịch vụ chấp hành nghiêm các quy định của Luật phòng chống tác hại của rượu bia, Luật giao thông đường bộ… đã sử dụng rượu bia tuyệt đối không điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hàng hóa ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông, cam kết không tự ý cải tạo phương tiện, “cơi nới” thành thùng xe,  không chở hàng vượt quá trọng tải cho phép, khắc phục trở về hiện trạng ban đầu, đúng theo thiết kế của những phương tiện đã bị thay đổi.

          Qua đó, Công an thành phố Bắc Ninh, khuyến cáo, đề nghị người dân hiện đang sinh sống, làm việc, tạm trú tại địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống tác hại của rượu bia. Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia và các chất có cồn khi tham gia giao thông; chấp hành nghiêm các quy định về tốc độ cho phép của phương tiện; đi đúng phần đường, làn đường và các quy định khác của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các trường hợp vi phạm được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh, trong tháng thu nộp kho bạc nhà nước gần 700 triệu đồng. Bước đầu cho thấy tình hình tai nạn giao thông đã giảm đáng kể 01 vụ, 01 người chết so với tháng liền kề.

Cán bộ chiến sỹ Đội CSGT tiến hành treo băng zôn tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn, ăn uống trên địa bàn thành phố Bắc Ninh

Công an thành phố Bắc Ninh