Chiến dịch cao điểm tăng cường, tiếp nhận giải quyết các thủ tục hành chính về Cấp thẻ CCCD lưu động, ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính trên địa bàn thành phố Bắc Ninh

Đăng vào 12/10/2022
.

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên về Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân trong giải quyết thủ tục hành chính. Công an thành phố Bắc Ninh đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ và khuyến khích người dân tiến hành làm CCCD gắn chíp, tích hợp định danh điện tử để được hưởng các quyền lợi cũng như lợi ích trong mọi giao dịch.

Phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ” nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử trên toàn thành phố đạt kết quả cao, cũng như mang lại quyền lợi, giảm chi phí đi lại cho nhân dân; mỗi cán bộ chiến sĩ Công an thành phố là một tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền đến người dân về tiện ích và quyền lợi khi công dân thực hiện các thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử để tiến tới chuyển đổi thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến thay thế việc nộp hồ sơ trực tiếp, góp phần nhanh chóng hoàn thành công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Với tinh thần “vì nhân dân phục vụ” những ngày qua, khi thành phố đã lên đèn cũng là lúc cán bộ chiến sĩ các tổ công tác tiếp nhận hồ sơ giải quyết các thủ tục hành chính về cấp CCCD lưu động của Công an thành phố lên đường về cơ sở các phường để thực hiện nhiệm vụ thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Song song các tổ lưu động là tổ cố định tại trụ sở Công an thành phố thực hiện tiếp nhận giải quyết các thủ tục về cấp CCCD đã tăng cường cán bộ làm ngoài giờ các buổi tối và cả ngày nghỉ. Đặc biệt đối với những người già, người tàn tật, người ốm, người có công …trên địa bàn các phường khó khăn trong vận động đi lại đã được cán bộ chiến sĩ bố trí xe ô tô xuống tận nhà đón công dân đến trụ sở thực hiện các thủ tục cấp CCCD với những hình ảnh đẹp đã được nhân dân trên địa bàn ghi nhận và ủng hộ.

Kết quả thực hiện chiến dịch cao điểm (từ ngày 13/07/2022 đến ngày 25/8/2022) đã tiếp nhận 6.366 trường hợp; trong thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục tăng cường máy móc, trang thiết bị và nhân lực lưu động tiếp nhận và trả kết quả về cấp thẻ CCCD định danh điện tử. Vì vậy, công dân trên địa bàn đủ điều kiện được cấp nên tích cực thực hiện các thủ tục cấp CCCD để đảm bảo quyền lợi cá nhân của chính mình./.

Công an thành phố Bắc Ninh