Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho lực lượng dân phòng huyện Quế Võ

Đăng vào 07/10/2022
Ngày 7/10, UBND huyện Quế Võ tổ chức Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho lực lượng dân phòng địa phương. Đến dự có đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh; Đại tá Nguyễn Đình Hoàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quế Võ.

Hội thao Kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có sự tham gia của 21 đội tuyển với 168 vận động viên là lực lượng dân phòng các xã trên địa bàn huyện. Các đội tuyển tham gia tranh tài tại 2 nội dung: Nội dung cá nhân 100 m vượt rào, phá khóa, chữa cháy khay xăng và nội dung đội hình 4 x 50 m chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Với tinh thần quyết tâm cao, các đội tuyển đã phối hợp nhịp nhàng, hoàn thành tốt các phần thi, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình thi đấu.

Hội thao là dịp biểu dương, đồng thời giúp lực lượng dân phòng địa phương nâng cao thể lực, kỹ chiến thuật, trau dồi kinh nghiệm  trong công tác PCCC và CNCH, tạo khí thế sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi xuất sắc nhất. Đồng thời, UBND huyện Quế Võ đã khen thưởng 3 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia Hội thao.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải đề nghị trong thời gian tới, UBND huyện, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH và các ban, ngành, đoàn thể của huyện Quế Võ tiếp tục quan tâm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH; nêu cao vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH các cấp, người đứng đầu doanh nghiệp về quản lý, thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực PCCC tại cơ sở; tiếp tục phát huy vai trò của lực lượng PCCC tại chỗ trong công tác PCCC, đồng thời thường xuyên quan tâm củng cố, kiện toàn lực lượng PCCC mạnh về tổ chức, vững về nghiệp vụ; tăng cường mối quan hệ giữa các cấp, ngành, nhất là lực lượng PCCC để thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC; Công an tỉnh tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, xử lý các vi phạm về PCCC; thường xuyên diễn tập phương án chữa cháy có sự phối hợp của nhiều lực lượng… Từ đó, góp phần bảo đảm an toàn PCCC, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và cả tỉnh nói chung.

Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị