Công an huyện Yên Phong: Tóm gọn nhóm đối tượng trẻ vị thành niên cướp tài sản của lái xe taxi

Đăng vào 05/10/2022
Công an huyện Yên Phong vừa tóm gọn ổ nhóm 5 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản xảy ra rạng sáng ngày 24/8/2022 tại thôn Vọng Đông, xã Yên Trung, huyện Yên Phong; trong đó 3/5 đối tượng chưa đủ 18 tuổi.

Trước đó, khoảng 2h30p sáng 24/8, khi đón khách tại khu giãn dân thôn Vọng Đông, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, anh Nguyễn Văn Thuyết, 32 tuổi, ở huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, hiện làm nghề lái xe taxi gia đình đã bị một nhóm thanh niên dùng dao khống chế cướp tài sản.

Sau khi anh Thuyết chạy thoát ra ngoài và tri hô có cướp, các đối tượng đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Khoảng 15 phút sau, anh Thuyết quay lại kiểm tra xe và tài sản thì thấy không bị mất gì, bản thân anh chỉ bị rách da vùng cổ trong lúc các đối tượng dùng dao khống chế nên anh đã nhanh chóng điều khiển xe ô tô đến cơ quan Công an trình báo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Phong đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, xác minh, điều tra và bắt giữ nhóm đối tượng gây ra vụ cướp trên khi các đối tượng đang lẩn trốn tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Bắc Giang và thành phố Hà Nội.

Đó là: Hoàng Văn Bảo, chưa đầy 16 tuổi; Chử Văn Cường 16 tuổi; Trần Thị An Khương, 17 tuổi; Dương Trọng Phú, 18 tuổi cùng ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An; Điêu Văn Thịnh, 18 tuổi ở huyện Nậm Bồ, tỉnh Điện Biên. Trong đó, Hoàng Văn Bảo là đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận khoảng cuối tháng 8/2022 có thuê trọ và làm việc thời vụ trên địa bàn huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Do không có tiền tiêu xài, Bảo đã rủ 4 đối tượng còn lại đi cướp taxi.

Vụ việc xảy ra vào đêm tối, nơi vắng vẻ, bị hại không xác định rõ được mặt các đối tượng, ngay sau khi gây án, các đối tượng đã chia nhau ra bỏ trốn ở các tỉnh thành khác nhau nên gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng Công an trong quá trình điều tra, bắt giữ các đối tượng.

Hiện Công an huyện Yên Phong đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 5 đối tượng trên về tội Cướp tài sản, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật./.

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị