TỪ SƠN TẬP TRUNG HOÀN THÀNH CẤP CCCD CHO NGƯỜI DÂN

Đăng vào 03/10/2022
Với mục tiêu hoàn thành cấp căn cước gắn chip cho 100% công dân đủ điều kiện ngay trong tháng 9 năm nay, những ngày này, Công an thành phố Từ Sơn đã và đang chỉ đạo, phối hợp với Công an các phường trên địa bàn tập trung lực lượng, tổ chức các đợt cao điểm hỗ trợ người dân làm thủ tục cấp thẻ không kể ngày đêm để hoàn thành kế hoạch đề ra một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Gần 22h đêm. Trụ sở Công an phường Đồng Nguyên vẫn hoạt động không ngơi nghỉ để đón nhận các công dân đến làm thẻ CCCD. Những công dân già yếu được cán bộ công an hỗ trợ, hướng dẫn đưa vào tận nơi để nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Là địa bàn gần kề KCN, với dân số khoảng 20.000 người, trong đó, phần lớn là công nhân tạm trú, thời gian qua, lực lượng công an phường Đồng Nguyên đã tích cực tuyên tryền, vận động công dân ra làm thẻ căn cước gắn chip, cơ bản hoàn thiện cho các công dân đủ điều kiện trên địa bàn. Với số lượng công dân già yếu, bị sai lệch thông tin, công dân làm ăn xa… công an phường cũng tích cực triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân hoàn thành thủ tục cấp thẻ.

Tính đến giữa tháng 9, thành phố Từ Sơn đã thu nhận hơn 120 nghìn hồ sơ cấp CCCD. Còn khoảng 10 nghìn công dân chưa làm hồ sơ cấp thẻ căn cước. Trong đó, hơn 5 nghìn hồ sơ không thể thu nhận được CCCD do chết, vắng mặt tại địa phương hoặc sai, thiếu thông tin cá nhân. Để đảm bảo mục tiêu kế hoạch đề ra, Công an thành phố đã chỉ đạo Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các phường tổ chức đợt cao điểm từ ngày 17 đến ngày 30/9, đưa ra các giải pháp để làm sạch dữ liệu dân cư và tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai.

Với tinh thần “làm hết việc chứ không hết giờ”, lực lượng công an các địa phương đã và đang nỗ lực chạy nước rút để hoàn thành việc cấp thẻ CCCD trên địa bàn, góp phần xây dựng cơ sở dữ liệu cho “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ./.

 

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị