THÍ ĐIỂM PHÂN CẤP ĐĂNG KÝ XE TẠI 34 CÔNG AN CẤP XÃ

Đăng vào 03/10/2022
Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm thủ tục đăng ký phương tiện; từ ngày 01/10, Công an tỉnh tiếp tục tổ chức thí điểm phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số xe máy (kể cả xe máy điện) cho cho 34 Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh có số lượng xe đăng ký mới từ 150 xe trở lên/năm. Với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật đến đội ngũ cán bộ và kinh nghiệm triển khai trước đó; nên quá trình thực hiện được diễn ra rất nhanh chóng, thuận lợi, được người dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao.

Sáng 01/10, bà Ước đến Công an xã Bình Định (huyện Lương Tài) làm thủ tục đăng ký cấp biển số xe máy.

Nếu như trước đây, bà phải sắp xếp thời gian và công việc để lên Công an huyện đăng ký, đôi khi phải xếp hàng và chờ đợi, rất mất thời gian. Thì nay, việc cấp biển số xe máy đã có thể làm ngay tại công an xã, rất thuận lợi và nhanh chóng.

Để tạo thuận lợi cho người dân, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công an xã Bình Định cũng cử cán bộ tham gia tập huấn để nắm vững nghiệp vụ, thành thạo quy trình; bố trí nơi tiếp đón, các điều kiện cơ sở vật chất. Đồng thời quán triệt tinh thần phục vụ, văn hóa ứng xử với người dân.

Trong số 34 Công an cấp xã được phân cấp bổ sung đợt này, thành phố Từ Sơn có 1 phường; Yên Phong, Thuận Thành mỗi đơn vị 3 xã; Tiên Du, Gia Bình mỗi đơn vị 5 xã; Lương Tài có 6 xã, nhiều nhất là Quế Võ với 11 xã. Như vậy, cùng với 61đơn vị được phân cấp đợt 1, đến nay toàn tỉnh có 95/100 Công an cấp xã, phường thuộc 7 huyện, thành phố (trừ thành phố Bắc Ninh) đã thực hiện đăng ký xe máy cho người dân.

Qua 4 tháng triển khai, đến nay, công an các đơn vị, địa phương đã giải quyết thủ tục đăng ký xe ô tô cho hơn 4.200 trường hợp, đăng ký xe mô tô, xe gắn máy cho gần 11.300 trường hợp. Qua đó, đẩy mạnh CCHC, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện.

 

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị