Công an huyện Yên Phong đẩy mạnh cải cách hành chính nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Đăng vào 15/08/2022
.

Xác định cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Công an. Những năm gần đây, Công an huyện Yên Phong đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, góp phần giảm chi phí, thời gian cho người dân, tổ chức. Trọng tâm, tham mưu chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật về cải cách thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền; không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính, tiếp thu, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của người dân liên quan đến thủ tục hành chính với mục tiêu “vì nhân dân phục vụ”. Với những cách làm hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện nhanh gọn, đúng quy định, hồ sơ giải quyết sớm, đúng thời gian luôn đạt tỷ lệ cao và được nhân dân ghi nhận. Bằng sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm, Công an huyện Yên Phong đã tạo bước đột phá trong công tác cải cách hành chính, tạo môi trường văn minh, thuận lợi và sự hài lòng của nhân dân; qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh về cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử và định danh điện tử cho công dân trên địa bàn; cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã ra sức phấn đấu thi đua làm việc với tinh thần "vì nhân nhân phục vụ", tiếp dân tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ, xuống từng địa bàn, đến từng nhà, nhất là các trường hợp người khuyết tật, neo đơn, già yếu, bệnh tật để làm căn cước công dân cho người dân; chủ động phối hợp với Bưu điện huyện Yên Phong trong việc trả căn cước công dân tại nhà, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Công an huyện đã tổ chức cấp CCCD cho 6.195 trường hợp, trong đó: thường trú 5.925 trường hợp; tạm trú 220 trường hợp; tiếp nhận 2.225 hồ sơ đề nghị cấp định danh điện tử.

Đặc biệt, nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhân dịp chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Công an huyện Yên Phong đã tổ chức thăm hỏi, làm thủ tục cấp căn cước công dân tại nhà cho 30 trường hợp thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Yên Phong.

Công an huyện Yên Phong tổ chức thăm hỏi, làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp tại nhà cho đối tượng thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn

Công an huyện Yên Phong tổ chức thăm hỏi, làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp tại nhà cho đối tượng thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn

Công an huyện Yên Phong