Kẻ thủ ác giết người, cướp tài sản sa lưới

Đăng vào 04/08/2022
Trước đó, khoảng 20h ngày 2/8, tại cửa hàng thu mua phế liệu ở phường Tân Hồng, TP Từ Sơn xảy ra vụ án giết người, cướp tài sản với thủ đoạn manh động, liều lĩnh. Nạn nhân là bà Phan Thị Bốn, sinh năm 1957 tử vong với nhiều vết đâm trên cơ thể.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp có mặt chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì phối hợp Công an TP Từ Sơn, Công an huyện Tiên Du và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành đồng bộ các biện pháp công tác với quyết tâm nhanh chóng làm rõ kẻ thủ ác. 
Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công an tỉnh, sự hỗ trợ của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và tinh thần kiên quyết, mưu trí của các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, sau 10 giờ tích cực điều tra, thu thập chứng cứ, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Công an tỉnh Lai Châu đã bắt giữ 2 kẻ thủ ác khi đang lẩn trốn tại phường Đông Phong, TP Lai Châu.

Đó là Lê Hữu Hiệu, sinh năm 2006, ở huyện Ba Vì, TP Hà Nội và Vàng Văn Nghị, sinh năm 2006, ở huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã điềm thản khai nhận toàn bộ quá trình gây án một cách rợn người.

Số tài sản cướp được, 2 đối tượng chi tiêu cá nhân và trốn đến tỉnh Lai Châu ngay trong đêm. Chúng bàn nhau tiếp tục đi các tỉnh phía nam thì bị lực lượng Công an bắt giữ ngay sau đó.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Bắc Ninh đã thu giữ 2 dao bầu và nhiều tang vật liên quan; ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Hữu Hiệu và Vàng Văn Nghị về tội giết người, cướp tài sản.

Khoảng 22h ngày 3/8, Lê Hữu Hiệu và Vàng Văn Nghị đã bị Cơ quan CSĐT CAT BN di lý từ TP Lai Châu về TP BN để tiếp tục điều tra làm rõ.

Việc nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng gây án đã thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Ninh. Và điều đó 1 lần nữa khẳng định: ở đâu có lực lượng Công an, ở đó có bình yên và chính nghĩa.

Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị