Sáng ngày 29/7/2022, Bộ Công an tổ chức công bố Quyết định của Bộ Công an thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng cháy và chữa cháy (PCCC) đối với UBND tỉnh Bắc Ninh.

Đăng vào 30/07/2022
Về phía Bộ Công an có Trung tướng Trần Đức Tuấn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an chủ trì. Đoàn thanh tra Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng, Phó Chánh thanh tra Bộ Công an làm Trưởng đoàn. Làm việc với Đoàn có đồng chí Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đại tá Bùi Duy Hưng, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan của tỉnh.

Trung tướng Trần Đức Tuấn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Chánh Thanh tra Bộ phát biểu chỉ đạo

Theo Quyết định số 5456/QĐ-BCA-X05 ngày 20/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an, Đoàn sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, thời gian từ năm 2020 đến thời điểm thanh tra. Thời hạn thanh tra dự kiến từ ngày 29/7/2022  đến 14/9/2022 đối với UBND tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan, đơn vị trực thuộc gồm: Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở Xây dựng, Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh, Công ty cổ phần nước sạch Bắc Ninh, Ủy ban nhân dân: Thành phố Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn, huyện Yên Phong, huyện Tiên Du và Ủy ban nhân dân cấp xã, cơ sở thuộc phạm vi quản lý của các đơn vị trực thuộc.

Việc thanh tra nhằm đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC của các cơ quan, đơn vị, cơ sở là đối tượng thanh tra. Qua đó chỉ rõ những việc đã làm tốt và phát hiện hạn chế, khuyết điểm… để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục, xử lý nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Bên cạnh đó, việc thanh tra cũng nhằm phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong việc tổ chức thực hiện để đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung nhằm góp phần hoàn thiện pháp luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác PCCC.

Đức Luyến - Thanh tra Bộ Công an