Thông tin ban đầu vụ cháy Chợ Đọ Xá, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh

Đăng vào 13/07/2022
Vào hồi 00 giờ 39 phút ngày 13/7/2022, xảy ra vụ cháy tại Chợ Đọ Xá, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Ngay sau khi nhận tin báo, Công an tỉnh Bắc Ninh đã điều động 12 xe chuyên dụng các loại (gồm 02 xe chỉ huy, 09 xe chữa cháy và 01 xe hậu cần) cùng trên 100 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường đám cháy, đồng thời huy động 02 xe chữa cháy của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, 01 xe chữa cháy Công ty cổ phần xây dựng Sài Gòn - Kinh Bắc, 02 xe cấp nước Đô thị TP Bắc Ninh đến phối hợp với Công an TP Bắc Ninh và quần chúng nhân dân để tổ chức chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy khi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến nơi là đám cháy đã bao trùm khu vực gian hàng bên trong chợ (khoảng 120 gian hàng và 04 ki ốt) với tổng diện tích chợ khoảng 1.500m2. Chất cháy chủ yếu là các sản phẩm hàng hoá làm từ nhựa, bông, vải... Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, sau gần 01 giờ 43 phút đám cháy đã được khống chế, di chuyển bảo vệ an toàn được một số tài sản và không cho cháy lan sang khu vực lân cận. Đến khoảng 04h05’ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Bước đầu xác định không có thiệt hại về người; tài sản thiệt hại cháy theo ước tính ban đầu khoảng trên 33 tỷ đồng (thiệt hại tài sản cụ thể đang thống kê).

Hiện Giám đốc Công an tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Ninh phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và các lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ theo đúng quy định của pháp luật./.

 

Phòng Tham mưu