Công an tỉnh đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2022

Đăng vào 07/07/2022
Ngày mai (7/7), các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, trước đó, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác bảo đảm an toàn tại các điểm thi và các khâu tổ chức kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Bắc Ninh có gần 16.000 thí sinh, được bố trí dự thi tại 27 điểm thi với gần 700 phòng thi. Với vai trò chủ công, những ngày qua, phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng trực tiếp xuống các điểm thi, phối hợp với các Phòng chuyên môn thuộc Sở giáo dục và các nhà trường triển khai phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, đặc biệt là đối với công tác vận chuyển, bàn giao, lưu trữ đề thi, bài thi; xử lý các tình huống an ninh, an toàn, bảo mật cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc và đúng quy chế.

Tại các điểm thi, lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an xã, phường được phân công, bố trí làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT vòng ngoài, đồng thời điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến việc đi lại của thí sinh.

Đến thời điểm này, Công an tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện qua đó góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị