Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 7,3 tỉ đồng

Đăng vào 09/06/2022
Ngày 8/6, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Nguyễn Trung Hiếu, 26 tuổi, ở huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do cần tiền ăn chơi, tiêu xài, khoảng tháng 3/2022, Hiếu đã lập nick facebook giả mang tên “Nguyễn Tuấn” để đăng tải các bài rao bán máy xúc giá cả cạnh tranh từ Lào về Việt Nam. Khi có khách hàng hỏi mua máy, đối tượng yêu cầu đặt cọc trước từ 20 đến 30% giá trị và hứa hẹn 7 đến 10 ngày sau khi nhận tiền sẽ chuyển xe về Việt Nam giao cho khách hàng. Nhưng sau khi nhận được tiền đặt cọc, Hiếu không giao xe như đã hứa mà chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 3 đến tháng 5/2022, Hiếu đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 14 bị hại ở các tỉnh thành khác nhau trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt được trên 7,3 tỉ đồng, trong đó có 01 bị hại ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an thu giữ 02 điện thoại, 01 thẻ ngân hàng, hơn 200 triệu đồng và 02 xe ô tô là tài sản của Hiếu do hành vi phạm tội mà có, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Qua vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo người dân khi thực hiện mua bán qua mạng xã hội cần thận trọng, lựa chọn người quen, cửa hàng tin tưởng, tránh để thực hiện giao dịch ảo nhưng tiền mất là thật.

Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị