Công an tỉnh tập huấn Luật phòng, chống ma túy năm 2021

Đăng vào 04/06/2022
Ngày 03/6, Công an tỉnh tổ chức tập huấn Luật phòng, chống ma túy năm 2021 cho các đồng chí là lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố, chỉ huy đội phụ trách công tác phòng, chống ma túy Công an các huyện, Thành phố và Trưởng Công an các xã, đồn Công an khu công nghiệp. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Huệ, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Báo cáo viên có đồng chí Trung tá Trần Trọng Hiển Trưởng phòng 2, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Tại hội nghị tập huấn, các đồng chí học viên đã được báo cáo viên truyền đạt nội dung cơ bản của Luật phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản liên quan như: Nghị định số 105/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết hướng dẫn thi hành một số điều một số điều của Luật Phòng, chống ma túy; Nghị định số 109/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy; Nghị định số 116/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và sau cai; Thông tư số 18/2021/TT-BYT của Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy; đồng thời giải đáp những những khó khăn, vướng mắc liên quan đến các chuyên đề công tác trong thực tế.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu những nội dung được truyền đạt. Trên cơ sở đó các học viên tích cực trao đổi, thảo luận, làm rõ những vấn đề vướng mắc để áp dụng vào thực tiễn công tác đạt hiệu quả cao./.

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị