Ngày đầu ra quân tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe và cấp biển số theo quy định

Đăng vào 21/05/2022
Thực hiện Thông tư số 15 của Bộ Công an, hôm nay (21-5), Công an 8 huyện, thành phố và 61 xã, phường trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt ra quân triển khai việc cấp đăng ký, bấm biển số xe máy cho người dân. Với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật đến đội ngũ cán bộ; nên ngay trong ngày đầu tiếp đón công dân, quá trình thực hiện được diễn ra rất nhanh chóng, thuận lợi. Qua đó, nhận được sự đồng tình ủng hộ, đánh giá cao của người dân và doanh nghiệp.

Tại trụ sở Công an huyện Quế Võ lúc 8h30 sáng 21/5, nhiều người dân sau khi nắm đầy đủ thông tin về việc Công an huyện triển khai đăng ký xe ô tô nên đã có mặt từ sớm để làm thủ tục. Công tác tiếp đón người dân cũng được Công an huyện Quế Võ chuẩn bị chu đáo

Trước khi đến làm thủ tục, người dân cần nộp thuế trước bạ và điền tờ khai theo quy định, cùng với đó là một số giấy tờ cá nhân, giấy tờ nguồn gốc xe, hóa đơn, chứng từ. Sau khi người dân làm thủ tục đăng ký, cán bộ công an sẽ thực hiện đầy đủ công tác lấy thông tin như: cà số khung, số máy của phương tiện, nhập dữ liệu lên hệ thống quản lý. Chỉ mất khoảng 15-20 phút, mọi thủ tục đã được hoàn tất. Do đó người dân rất phấn khởi và đồng tình ủng hộ.

Đây là lần thứ 3 ông Nguyễn Văn Lệ (thôn Cung Kiệm, xã Nhân Hòa, huyện Quế Võ) thực hiện đăng ký cấp biển số xe máy. Khác với những lần đăng ký trước đó tại Công an huyện, ông phải sắp xếp thời gian và công việc, đặc biệt là chỉ đi vào giờ hành chính, đôi khi phải xếp hàng đăng ký và chờ đợi, rất mất thời gian. Vì thế, khi Công an xã triển khai cấp biển số, ông đã đến đăng ký.

Xác định việc phân cấp đăng ký xe cho Công an cấp huyện, cấp xã là giải pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh CCHC, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện. Do đó, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an các huyện, thành phố và Công an các xã, thị trấn sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả.

Theo Thông tư 15 của Bộ Công an, Công an các huyện, thành phố (trừ Công an thành phố Bắc Ninh) thực hiện đăng ký, cấp biển số các loại xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc, xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa phương mình. Công an 61 xã, phường đủ yêu cầu được đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại xã.

Việc phân cấp đăng ký xe cho Công an cấp huyện, xã đã thể hiện quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính của Bộ Công an, nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện.

 

Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị