Công an TPBN và Từ Sơn giữ vững ANTT SEA Games 31

Đăng vào 17/05/2022
Theo kế hoạch của Ban tổ chức SEA Games 31, các môn Boxing, Kickboxing thi đấu tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh và Nhà tập Bóng chuyền tỉnh trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Để tổ chức thành công các môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan thường trực Ban Tổ chức địa phương phối hợp với các sở, ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, tuyên truyền trực quan và phối hợp bộ phận tuyên truyền SEA Games 31 Quốc gia tổ chức các hoạt động quảng bá địa phương đăng cai. Đồng thời, phối hợp giới thiệu, bố trí địa điểm làm việc, nơi ăn, nghỉ, đi lại của Ban Tổ chức và các đoàn VĐV, phóng viên. Xây dựng phương án cung cấp các tour du lịch tại tỉnh và các hoạt động quảng bá, văn hóa, nghệ thuật trong thời gian tổ chức các môn thi đấu SEA Games 31 tại Bắc Ninh.

Trên cơ sở kế hoạch này, Công an thành phố Bắc Ninh đã triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự các hoạt động diễn ra; chỉ đạo các đội nghiệp vụ với phương châm "rõ người, rõ việc". Các đội nghiệp vụ tập trung cao độ triên khai hiệu quả chương trình công tác, đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT.

Bám sát sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an thành phố, Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Bắc Ninh sớm đã triển khai các phương án, tăng cường tuyên truyền; Đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: vi phạm quy định về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở nhiều người, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, chở hàng quá khổ, quá tải...Đồng thời, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm tình trạng tụ tập, đua xe trái phép đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra SEA Games.

Trên địa bàn thành phố Từ Sơn diễn ra môn Quần vợt  tại Cụm sân Quần vợt Hanaka từ ngày 13 đến ngày 22 tháng 5; môn Bóng ném trong nhà thi đấu tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh từ ngày 15 đến 21 tháng 5. Bám sát kế hoạch thi đấu, sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh; Công an thành phố Từ Sơn đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn thành phố.

Cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm; chấp hành mệnh lệnh của lãnh đạo, chỉ huy và cơ chế phối hợp với các lực lượng khác; thực hiện tốt các quy định về tư thế, tác phong, văn hóa ứng xử; quy định về phòng, chống dịch Covid 19 khi làm nhiệm vụ, góp phần nâng cao hình ảnh uy tín của lực lượng Công an tỉnh nói chung và của Công an thành phố Từ Sơn nói riêng.

Đến thời điểm hiện nay, các môn thi đấu tại Seagame 31 diễn ra tại Bắc Ninh được hơn 10 ngày. Do Ban tổ chức miễn vé cho người dân vào xem, vì vậy các môn thi đấu đã có rất đông người dân đến xem và cổ vũ. Đây cũng là hình ảnh đẹp, để lại nhiều ấn tượng đối với đông đảo vận động viên, cổ động viên nước ngoài. Với sự ra quân tích cực của lực lượng Công an tỉnh, các môn thi đấu ở Bắc Ninh diễn ra an toàn, góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh Bắc Ninh đến bạn bè quốc tế.

Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị