Công an tỉnh Bắc Ninh sẵn sàng các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn SEA Games 31

Đăng vào 30/04/2022
Là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT các hoạt động SEA Game 31 được tổ chức tại Bắc Ninh, Công an tỉnh đã xây dựng Kế hoạch, kịch bản, phương án bảo đản an ninh, an toàn từ sớm, từ xa, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống nhằm góp phần cùng toàn tỉnh tổ chức thành công rực rỡ kỳ Đại hội thể thao, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế và nhân dân trong tỉnh, nhất là trong công tác bảo đảm ANTT.

Xác định công tác đảm bảo ANTT SEA Games 31 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Công an tỉnh Bắc Ninh đã thành lập Ban chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT SEA Games 31, trong đó phân công đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng ban, trực tiếp chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 dự kiến có khoảng hơn 1000 quan chức, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ chuyên môn, tình nguyện viên… tham dự, phục vụ. Do đó, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức, các Tiểu ban phục vụ Đại hội và các cơ quan, đơn vị liên quan bám sát các bước chuẩn bị, tổ chức Đại hội; nắm chắc nội dung, chương trình, kế hoạch và các hoạt động xung quanh Đại hội, từ đó xây dựng phương án đảm bảo ANTT tổng thể Đại hội thể thao, triển khai thực hiện quyết liệt từ sớm, bài bản và kỹ lưỡng.

Để triển khai hiệu quả các phương án đảm bảo ANTT SEA Games 31, Công an tỉnh thường xuyên rà soát, đánh giá tình hình thực tế và phối hợp với các ngành tổ chức thực binh các phương án. Trên cơ sở đó, điều chỉnh, bổ sung phương án phù hợp.

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các vận động viên, trọng tài, quan chức thể thao,… Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ mất an ninh, an toàn thông tin mạng, thông tin truyền thông kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động phát tán các thông tin, tài liệu có nội dụng xấu, gây mất đoàn kết nội bộ, không để các đối tượng lợi dụng, sử dụng phương tiện truyền thông gây ảnh hưởng xấu tới các hoạt động của Đại hội.

Cùng với đó, Công an tỉnh Bắc Ninh mở đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm trên địa bàn toàn tỉnh. Để huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tạo khí thế tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, Công an tinh tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và cấp uỷ, chính quyền cơ sở tăng cường, phối hợp thực hiện hiệu quả các giải pháp tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh.

Tại các địa điểm diễn ra tập luyện, thi đấu và nơi lưu trú của quan chức, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ chuyên môn, tình nguyện viên, Công an tỉnh xây dựng phương án tổ chức và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, dẫn đoàn trong thời gian diễn ra SEA Games 31, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại hội.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống cháy, nổ và cứu hộ, cứu nạn; quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ. Chuẩn bị phương tiện kỹ thuật, cơ sở vật chất bảo đảm phục vụ tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội; đảm bảo thông tin liên lạc và mạng cơ yếu thông suốt, nhanh chóng, an toàn, bí mật đáp ứng yêu cầu chỉ huy, chỉ đạo; tăng cường lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Đến thời điểm này, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đặt công tác bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội trong trạng thái sẵn sàng cao nhất, đảm bảo một kỳ SEA Game diễn ra thành công, xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng bạn bè quốc tế...

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị