Đảm bảo an ninh an toàn điều kiện lưu trú và địa điểm thi đấu phục vụ Seagames 31

Đăng vào 29/04/2022
Trong khuôn khổ Seagames 31 tổ chức tại Việt Nam, từ ngày 6/5 đến ngày 21/5, tỉnh Bắc Ninh được lựa chọn nơi tổ chức 04 môn thi đấu tại 3 địa điểm thuộc TP Bắc Ninh và TP Từ Sơn. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 1000 quan chức, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ chuyên môn, tình nguyện viên… tham dự, phục vụ. Để đảm bảo an ninh, an toàn và thuận lợi cho việc di chuyển của các đoàn từ nơi ăn, nghỉ đến nơi tổ chức tập luyện, thi đấu thì việc lựa chọn địa điểm lưu trú phù hợp là rất cần thiết.

Theo đó, Công an tỉnh đã chủ động nắm tình hình, khảo sát 02 khách sạn được lựa chọn là nơi lưu trú cho vận động viên, trọng tài, quan chức thể thao quốc tế là Khách sạn Le Indo China và Grand Phoenix. Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an thành phố Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn thường xuyên kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn hoàn thiện các điều kiện đảm bảo ANTT trong khách sạn và xây dựng các phương án bảo vệ nơi lưu trú phù hợp với tình hình thực tế.

Với sự hướng dẫn sát sao về nghiệp vụ của Công an tỉnh, đến nay các cơ sở lưu trú phục vụ vận động viên, trọng tài, quan chức thể thao quốc tế đã hoàn thiện những điều kiện an ninh tốt nhất, sẵn sàng các đón đoàn khách quốc tế đến tham dự Seagames 31.

Bên cạnh đó, với 04 môn thi đấu diễn ra tại 03 địa điểm, Công an tỉnh cũng đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo ANTT từ sớm, từ xa các địa điểm luyện tập, thi đấu. Đồng thời, căn cứ chương trình tổ chức các môn thi đấu cụ thể, Công an tỉnh kịp thời điều chỉnh, bổ sung các phương án phù hợp với thực tiễn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên đảm bảo chặt chẽ, thống nhất.

Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Seagames 31, từ nay đến khi diễn ra các giải đấu, Công an tỉnh sẽ tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình trên tất cả các mặt công tác; triển khai đồng bộ các biện pháp, phương án; tích cực phối hợp hiệp đồng, chặt chẽ với các cấp, các ngành hoàn thành xuất sắc mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị