Công an thành Từ Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114”

Đăng vào 27/04/2022
Ứng dụng “Báo cháy 114” nhằm giúp Nhân dân thông báo nhanh về các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn đến lực lượng chức năng, vừa giúp người dân tiếp nhận các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thoát nạn một cách nhanh nhất.

Ứng dụng “Báo cháy 114” nhằm giúp Nhân dân thông báo nhanh về các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn đến lực lượng chức năng, vừa giúp người dân tiếp nhận các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thoát nạn một cách nhanh nhất.

Tại thành phố Từ Sơn, việc triển khai cài đặt App “Báo cháy 114” được Đội Cảnh sát PCCC và CNCH cùng Công an các phường tích cực hướng dẫn cán bộ, công nhân viên, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tiểu thương và nhân dân thực hiện, quá trình triển khai được đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia. Để cài đặt App "Báo cháy 114", mọi người có thể truy cập kho ứng dụng Google Play (đối với hệ điều hành Android), Apple Store (đối với hệ điều hành iOS), để tìm kiếm và tải App “Báo cháy 114” về cài đặt như một ứng dụng bình thường.

Ứng dụng "Báo cháy 114" sẽ giúp người dùng xem và phát hiện được các sự cố nào đang ở gần mình trong bán kính dưới 5 km, hoặc tất cả vụ cháy, nổ và tai nạn, sự cố đang diễn ra. Đây là một ứng dụng báo cháy bằng việc trực quan hóa thông qua các hình ảnh, video, âm thanh… được người dùng gọi điện hoặc gửi trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận thông tin báo cháy, sự cố tai nạn tại Trung tâm thông tin chỉ huy (tổng đài 114).

Một số người tải App "Báo cháy 114" cho biết, đây là ứng dụng rất hữu ích, vì trong App có tính năng gọi Video Call nhanh chóng tới lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH ngay khi xảy ra sự cố, qua đó lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ nhìn thấy đám cháy để trước khi lực lượng chữa cháy đến thì hướng dẫn chúng tôi xử lý nhanh, kịp thời ngay từ ban đầu, sẽ giảm thiểu được sự lây lan và tránh được thiệt hại lớn. Ngoài tính năng báo cháy, App còn có tính năng hướng dẫn người dân kỹ năng thoát nạn khi gặp đám cháy, cháy nổ, xe ô tô, khu lũ lụt, động đất…

Các bước sử dụng App “Báo cháy 114” sau khi đã cài đặt:

Bước 1. Khởi động App “Báo cháy 114” trên màn hình điện thoại sau khi đã cài đặt.

Bước 2. Tiến hành đăng ký bằng số điện thoại. 

Bước 3. Nhập số OTP được gửi về số điện thoại đã nhập.

 Bước 3.1. Với các số điện thoại đã đăng ký từ trước, thì vào giao diện chính để trực tiếp trải nghiệm luôn. 

Bước 3.2. Với các số điện thoại đăng ký lần đầu tiên, điền đầy đủ các thông tin theo biểu mẫu và tiến hành gửi đi, sau đó vào giao diện để trải nghiệm và sử dụng.

Công an Thành phố Từ Sơn