Sức lan tỏa từ Cuộc thi viết "Tìm hiểu 60 năm ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022) trong CAND"

Đăng vào 26/04/2022
Cuộc thi viết "Tìm hiểu 60 năm ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022) trong CAND" sau 4 tháng triển khai đã có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ chiến sỹ CAND trong toàn lực lượng Công an tỉnh tham gia. Qua đó, tạo nên đợt sinh hoạt văn hóa, chính trị sôi nổi, ý nghĩa tại Công an các đơn vị, địa phương.

Căn cứ Kế hoạch số 448/KH-BCĐBCA ngày 28/10/2021 của Ban chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng CSND Bộ Công an, ngày 20/12/2021, Công an tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch và triển khai cuộc thi viết "Tìm hiểu 60 năm ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022) trong CAND" tới CBCS trong toàn lực lượng Công an tỉnh.

Bằng hình thức thi viết, các tác giả và nhóm tác giả sẽ trả lời 3 câu hỏi liên quan đến các nội dung trọng tâm, gồm: Lịch sử xây dựng, chiến đấu, cống hiến và trưởng thành của lực lượng CSND; truyền thống quý báu của lực lượng CSND trong 60 năm qua; những thành tích, chiến công trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của Nhân dân; gương CBCS CSND vì nước quên thân vì dân phục vụ; ý nghĩa của việc xác định ngày truyền thống lực lượng CSND; vai trò của quần chúng Nhân dân trong bảo vệ an ninh trật tự.....

 Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc thi, ngay sau khi Ban tổ chức có kế hoạch phát động, CBCS Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực tham gia. Các tác giả đã đầu tư nghiên cứu, sưu tầm nhiều tài liệu và trình bày bài dự thi rất đặc sắc, ấn tượng.

Thời gian qua, Ban tổ chức cuộc thi Công an tỉnh đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, đánh giá tiến độ làm dự thi của các CBCS Công an các đơn vị, địa phương. Sau 4 tháng triển khai cuộc thi, đến nay đã có 119 tập thể, cá nhân có bài viết, trong đó có nhiều bài dự thi chất lượng cao.

Mặc dù câu hỏi cuộc thi có nhiều nội dung mở, đòi hỏi người dự thi phải sưu tầm nhiều nguồn tài liệu và có sự nghiên cứu tổng kết sâu sắc mới có thể trả lời hoàn chỉnh nhưng các bài dự thi đều trả lời đúng, đủ và có sự phân tích khá sâu sắc nội dung các câu hỏi. Nhiều bài dự thi được chuẩn bị rất công phu, hình thức trình bày sáng tạo, với các mô hình đẹp, đặc sắc, mô phỏng sinh động, phân tích nội dung câu hỏi mở rộng, nêu bật được quá trình hình thành, phát triển, những cống hiến hy sinh, những khó khăn thách thức của lực lượng Cảnh sát nhân dân; nhiều bài dự thi có những ý kiến góp ý xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân chính quy hiện đại mang nhiều điểm mới và tính khả thi cao. Tiêu biểu như bài dự thi của nhóm tác giả Phòng Tham mưu Công an tỉnh;  đồng chí Thượng úy Ngô Văn Hải, cán bộ Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị; đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Hoạt, cán bộ Công an huyện Yên Phong….

Ban tổ chức cuộc thi chấm sơ khảo và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho những tập thể, cá nhân có bài dự thi chất lượng; đồng thời chọn ra 6 bài thi xuất sắc nhất tham gia cuộc thi của Bộ Công an theo quy định.

Với sức lan tỏa sâu rộng, cuộc thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi giúp mỗi CBCS Công an tỉnh hiểu biết, tự hào hơn về lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSND nói chung và lực lượng CSND Bắc Ninh nói riêng. Qua đó cổ vũ CBCS lực lượng CSND ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống tội phạm, đảm bảo TTATXH trên địa bàn tỉnh.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị