Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đăng vào 07/04/2022
Ngày 5/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC02) Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và Lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Thị Thắm, 32 tuổi, ở Chung cư Cát Tường Thống nhất, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tất cả các Quyết định, Lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh phê chuẩn.

Theo hồ sơ vụ án: Khoảng tháng 5/2021, qua việc buôn bán hoa quả, Thắm quen biết chị Nguyễn Thị Hương và chị Nguyễn Thị Loan, cùng ở xã Long Châu, huyện Yên Phong. Quá trình buôn bán ban đầu, với giá trị hàng hóa nhỏ, Thắm tạo lòng tin bằng cách thanh toán tiền hàng đúng hẹn và đầy đủ cho chị Hương, chị Loan.

Đến tháng 12/2021, Thắm dùng thủ đoạn gian dối là có mối nhập hàng hóa với số lượng lớn, có thể bán lãi ngay. Vì tin tưởng Thắm nên chị Hương, chị Loan đã chuyển cho Thắm 695 triệu đồng để góp vốn nhập hàng bán. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền góp vốn thì Thắm không nhập hàng mà dùng nhiều thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt số tiền trên. Sau nhiều ngày, chị Hương và chị Loan không nhận được hàng nên đòi tiền thì Thắm đã chuyển trả 162 triệu đồng, số tiền 533 triệu đồng còn lại đến nay Thắm vẫn chiếm đoạt. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đang điều tra, mở rộng nhiều vụ việc liên quan đến hành vi lừa đảo chiểm đoạt tài sản của Thắm đối với nhiều bị hại khác với cùng phương thức, thủ đoạn như trên. Tuy nhiên hiện nay Thắm đang nuôi con dưới 36 tháng nên Cơ quan điều tra đã ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị