Triệt xóa ổ nhóm trộm cắp chuyên “ăn đêm” tại các trường Tiểu học

Đăng vào 04/03/2022
Lợi dụng trong điểm các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Yên Phong cho học sinh nghỉ học do tình hình dịch bệnh Covid- 19 phức tạp, một nhóm đối tượng đã đột nhập vào các trường học, phá khóa cửa và trộm cắp nhiều thiết bị dậy học như máy chiếu, máy in,…. Trước tình hình đó, Công an huyện Yên Phong đã khẩn trương tập trung điều tra, bắt giữ ổ nhóm gây án và thu hồi tài sản trả lại cho các trường học.

10 chiếc máy chiếu, 01 chiếc máy ổn áp Li-oa tại các phòng học trường Tiểu học Tam Đa 1 vừa bị kẻ gian đột nhập, cắt phá khóa cửa và trộm cắp.

Ngay sau đó, 3 chiếc máy chiếu, 01 máy in tại các phòng học, phòng làm việc trường Tiểu học Đông Phong cũng “không cánh mà bay”.

Thực trạng trên đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho giáo viên, cán bộ các trường Tiểu học và ảnh hưởng tình hình ANTT địa phương.

Với quyết tâm nhanh chóng bắt gọn ổ nhóm gây án, Công an huyện Yên Phong đã xác lập Chuyên án, sử dụng đồng bộ các lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ, huy động sức mạnh tổng lực để đấu tranh, làm rõ vụ án.

Với tinh thần kiên quyết điều tra, khám phá vụ án, chỉ trong thời gian ngắn, Công an huyện Yên Phong đã làm rõ và bắt giữ ổ nhóm 4 đối tượng trộm cắp chuyên “ăn đêm” tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện gồm: Nguyễn Văn Sơn, 24 tuổi; Nguyễn Đức Thắng, 27 tuổi, cùng ở xã Tam Đa; Nguyễn Văn Hoàng, 16 tuổi và Nguyễn Văn Lương, 23 tuổi, cùng ở xã Đông Phong, huyện Yên Phong.

Đây là nhóm đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp và đều nghiện ma túy; trong đó, Sơn là đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Để có tiền hút chích, Sơn bàn bạc, thống nhất với 3 đối tượng còn lại mang theo dụng cụ cắt, phá khóa, đột nhập vào các trường Tiểu học Tam Đa 1 và Đông Phong trộm cắp các thiết bị dậy học.

Để tránh bị cơ quan Công an phát hiện, các đối tượng chuyên gây án vào ban đêm, ngụy trang kín và điều khiển xe máy đi qua các cung đường không có hệ thống camera giám sát. Bước đầu đấu tranh, Công an huyện Yên Phong làm rõ, ngoài các vụ trộm cắp trên, các đối tượng còn gây ra 3 vụ trộm khác trên địa bàn huyện Yên Phong.

Công an huyện Yên Phong đã thu hồi toàn bộ tang vật vụ án và bàn giao, trả lại tài sản cho các trường Tiểu học.

Hiện Công an huyện Yên Phong đang hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị