Công an tỉnh hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ CAND

Đăng vào 16/02/2022
Hòa chung trong không khí náo nức ngày hội giao nhận quân trên cả nước, hôm nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022, tiễn gần 2.000 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tổ quốc, trong đó có hơn 200 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Mỗi công dân đều mong muốn tiếp nối truyền thống anh hùng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trở thành những chiến sỹ giỏi của lực lượng CAND Việt Nam và cảm thấy vinh dự, tự hào khi tiếp bước cha anh lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Mặc dù công tác tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ diễn ra trong bối cảnh dịch Covid diễn biến phức tạp, song để đảm bảo chất lượng tuyển quân Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp gia đình, công dân trong độ tuổi nhập ngũ tham gia thực hiện nghĩa vụ trong CAND. Do đó, qua công tác kiểm tra tiêu chuẩn sức khỏe, chính trị theo quy định của Bộ Công an, Công an tỉnh đã tuyển đạt 225 công dân đủ điều kiện tiêu chuẩn, có đơn tình nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Và hôm nay (16/2), Công an tỉnh giao đủ công dân cho các đơn vị tuyển quân theo chỉ tiêu Bộ giao, trong đó: 165 chỉ tiêu Công an tỉnh và 60 chỉ tiêu các đơn vị thuộc Bộ Công an.

Lễ giao nhận quân diễn ra trong điều kiện thời tiết mưa, lạnh nhưng vẫn luôn có sự trang trọng, ấm áp tình cảm, động viên các công dân yên tâm tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND. Sẽ có những giọt mồ hôi, gian nan, vất vả trong quá trình học tập, rèn luyện thế nhưng niềm tự hào khi được khoác trên mình bộ quân phục CAND sẽ là động lực để mỗi công dân ngày hôm nay thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với tổ quốc. Sau khi nhập ngũ, các chiến sỹ nhận nhiệm vụ tại các đơn vị sẽ được huấn luyện. Hết khóa huấn luyện, những chiến sỹ mới được giao nhiệm vụ tại Công an các đơn vị, địa phương góp phần cùng toàn lực lượng CAND thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị