Bộ trưởng Tô Lâm thăm, tặng quà và chúc Tết tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Đăng vào 27/01/2022
Chiều 27/01, đoàn công tác của Bộ Công an do đ/c Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Cùng đi có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an. Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Bùi Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị 94 thương binh, bệnh binh nặng có tỉ lệ thương tật từ 81% trở lên. Mặc dù mang trên mình thương tật nhưng các đồng chí vẫn luôn rèn luyện, phấn đấu vươn lên theo lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, luôn là những tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Trong năm 2021, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, dịch bệnh COVID-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội, song tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ viên chức và thương bệnh binh của Trung tâm đã đoàn kết, nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn với những thành tích, kết quả rất đáng ghi nhận, tự hào.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi điều kiện sống và sức khỏe của các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm và mong các đồng chí tiếp tục giữ gìn, phục hồi sức khỏe, xứng đáng là những tấm gương về lòng dũng cảm, đức hy sinh; góp phần taọ nguồn động lực để cùng các đồng chí cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng của Đảng và Nhà nước.

Bộ trưởng cũng ghi nhận, đánh giá sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong thời gian qua của cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành. Bộ trưởng tin tưởng trong thời gian tới, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục coi các đồng chí thương binh, bệnh binh như người thân của mình, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước ta.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết cổ truyền Nhâm Dần, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, tập thể, cán bộ, công nhân viên, các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành sang năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Do nhiều hoàn cảnh khác nhau và sự ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều cán bộ, công nhân viên và thương bệnh binh không thể về quê ăn Tết, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Trung tâm và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, động viên để mọi người đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao quà tặng tập thể, cán bộ, công nhân viên Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành và 100 suất quà cho các đồng chí thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm.

Nhân dịp này, Công an tỉnh cũng đã có phần quà Tết tặng Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành. Những món quà thể hiện lòng biết ơn, trân trọng những cống hiến to lớn của các thương bệnh binh vì hòa bình và nền độc lập dân tộc của đất nước.

Đại tướng Tô Lâm cùng đoàn công tác đã đến từng giường bệnh của những thương binh nặng chúc Tết, tặng quà, thăm hỏi, chia sẻ động viên các thương binh yên tâm điều trị bệnh và đón Tết đầm ấm./.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị