Quyết liệt điều tra, bắt giữ những đối tượng đập kính xe ô tô để trộm cắp tài sản

Đăng vào 23/12/2021
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xảy ra một số vụ đập phá cửa kính ô tô trộm cắp tài sản của người dân để trên xe. Điều đáng nói, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các đối tượng rất liều lĩnh, thậm chí ngay giữa ban ngày đã gây không ít lo lắng cho các chủ phương tiện. Trước tình trạng trên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Ban Giám đốc Công an tỉnh, chỉ trong thời gian ngắn, Công an các địa phương khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ và bắt giữ các đối tượng phạm tội, qua đó tạo dư luận tốt trong quần chúng nhân dân và đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

Đây là hiện trường vụ việc xảy ra khoảng 8h ngày 15/12 tại cổng trường mầm non Suối Hoa, phường Suối Hoa. Chiếc xe ô tô hiệu Vios của chị Nguyễn Thị Thùy, ở thành phố Bắc Ninh bị kẻ gian đập vỡ cửa kính và lấy trộm nhiều tài sản trong xe với tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng.

Khẩn trương xác minh, điều tra, Công an Thành phố Bắc Ninh đã làm rõ  đối tượng phạm tội là Lê Đình Tuấn, 55 tuổi, ở thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Đối tượng đã có 10 tiền án về tội trộm cắp tài sản

Đối tượng Lê Đình Tuấn (trái) và Nguyễn Văn Mạnh (phải

Còn đây là những hình ảnh phóng viên chương trình ghi nhận được từ vụ việc khác xảy ra khoảng 21h ngày 20/12 tại phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh. Do biết chủ xe ô tô để số tiền lớn trong xe, Nguyễn Văn Mạnh, 24 tuổi, ở phường Vân Dương, Thành phố Bắc Ninh đã đập vỡ cửa kính ghế phụ và lấy trộm một chiếc ví, bên trong có khoảng 30 triệu đồng.

Là đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Lô Văn Thuận, 24 tuổi, ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An vừa bị Công an huyện Quế Võ ra quyết định khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản và Cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác. Lợi dụng đêm tối và sơ hở của người dân, chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, Thuận liên tiếp gây ra 3 vụ đập vỡ kính xe ô tô tại thôn Giang Liễu, xã Phương Liễu và trộm cắp tài sản với tổng giá trị thiệt hại hơn 32 triệu đồng.

Đây đều là những đối tượng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, không việc làm ổn định và thường đi lang thang, lợi dụng chủ tài sản sơ hở để trộm cắp. Các đối tượng phạm tội hoạt động với thủ đoạn rất manh động và liều lĩnh như dùng gạch, đá, thanh gỗ ném vỡ kính xe và trộm cắp tài sản. Điều này đã khiến không ít chủ phương tiện lo lắng vì không những bị mất tài sản có giá trị mà phương tiện còn bị hư hỏng nặng.

Đối tượng Lô Văn Thuận

Với việc quyết liệt triển khai các biện pháp công tác, những đối tượng phạm tội đã bị bắt giữ và khởi tố ngay sau khi gây án. Đây là bài học răn đe đối với những kẻ đang có ý định phạm tội; đồng thời cũng góp phần tạo niềm tin của người dân đối với lực lượng Công an.

Thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần là khoảng thời gian các đối tượng phạm tội lợi dụng để hoạt động, đáng chú ý là tội phạm trộm cắp tài sản. Do đó mỗi người dân cần chủ động bảo vệ, quản lý tài sản; đồng thời tích cực phối hợp, cung cấp thông tin lực lượng cho Công an để nhanh chóng điều tra, làm rõ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn .

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị