Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản

Đăng vào 22/12/2021
Ngày 21/12, Công an Thành phố Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Đình Sang, 26 tuổi, ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang về tội trộm cắp tài sản.

Lê Đình Sang đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản; thường đi bộ lang thang các tuyến phố, khi phát hiện chủ tài sản sơ hở thì ra tay trộm cắp và tẩu thoát.  

Trước đó, rạng sáng ngày 19/12, khi Sang đi đến nhà văn hóa thuộc phố Mai Bang, phường Suối Hoa thì phát hiện chiếc thang gỗ dựng trong sân nên đã trèo lên mái tôn nhà văn hóa, đột nhập vào nhà bên cạnh rồi trộm cắp 1 triệu đồng và 01 máy ảnh nhãn hiệu Sony. Sau đó, Sang mang bán chiếc máy ảnh trên được 1,5 triệu đồng và tiêu xài cá nhân.

Trước đó, ngày 18/12, tại Công ty Gortek, thuộc KCN Quế Võ, Công an Thành phố Bắc Ninh đã bắt quả tang công nhân trong Công ty là Hứa Văn Dược, 27 tuổi, ở huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng đang có hành vi trộm cắp 24 bản mạch tai nghe blutooth. Quá trình điều tra, Công an thành phố làm rõ thêm 9 đối tượng khác có hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Trong đó chủ mưu cầm đầu là Trương Văn Trường, 21 tuổi, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Trường bàn bạc, thống nhất với các công nhân lấy trộm bản mạch tai nghe blutooth và bán cho Trường với giá 230.000đ/ cặp; sau đó Trường bán cho khách 250.000/cặp.

Với thủ đoạn đó, tính từ 14/12 đến 17/12, tổng giá trị tài sản các đối tượng trộm cắp khoảng 170 triệu đồng.

Hiện, Công an thành phố Bắc Ninh đã hoàn thiện hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật .

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị