Công an thành phố Bắc Ninh tích cực đẩy mạnh cấp CCCD cho công dân tạm trú

Đăng vào 15/10/2021
Sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid 19, những ngày qua, khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn dần được kiểm soát, tỉnh Bắc Ninh chuyển sang thực hiện trạng thái bình thường mới, Công an thành phố Bắc Ninh đã tiếp tục triển khai lại việc làm thủ tục cấp CCCD cho người dân. Bên cạnh việc tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho công dân có hộ khẩu thường trú, Công an thành phố Bắc Ninh còn xuống tận địa bàn thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các công dân tạm trú, đặc biệt là số công dân tạm trú là công nhân tại các khu công nghiệp.

Điểm thu nhận hồ sơ cấp CCCD ngay tại xưởng E, công ty TNHH Goertek, KCN Quế Võ thuộc địa phận phường Nam Sơn, TP Bắc Ninh. Sau ca đêm, các công nhân đã tranh thủ đến làm thủ tục cấp CCCD. Mọi thủ tục diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch.

Công ty TNHH Goertek có khoảng hơn 30 nghìn công nhân trong đó phần lớn là các công nhân từ tỉnh ngoài đến tạm trú trên địa bàn. Sau khi thông đến toàn bộ công nhân về thời gian, địa điểm thu nhận hồ sơ cấp CCCD, đã có hơn 3000 công nhân đăng kí cấp CCCD. Công an thành phố Bắc Ninh đã phối hợp với công ty TNHH Goertek cử lực lượng bảo an điều tiết số lượng người, thời gian, địa điểm đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, đồng thời bố trí 3 máy làm việc liên tục, trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, máy kiểm soát nhiệt giúp tổ CCCD duy trì làm việc với cường độ cao nhất.

Theo thống kê, tính đến ngày 14/10, Công an thành phố Bắc Ninh đã thu nhận được gần 140.000 hồ sơ, đạt 85 % tiến độ được giao. Trong đó, đã thu nhận được 9000 hồ sơ cấp CCCD của các công dân có hộ khẩu tạm trú trên địa bàn.

Bên cạnh việc tích cực thu nhận hồ sơ cấp CCCD, Công an thành phố Bắc Ninh còn chú trọng các giải pháp làm sạch dữ liệu trên hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, đảm bảo dữ liệu luôn “đúng, đủ, sạch, sống”. Với sự quyết tâm cao, tin tưởng rằng, tập thể lãnh đạo và CBCS Công an thành phố Bắc Ninh sẽ phấn đấu hoàn thành dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ của Bộ Công an và Công an tỉnh giao.

Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị