Đấu tranh làm rõ 2 đối tượng gây ra 15 vụ trộm cắp dây cáp điện tại các trạm biến áp

Đăng vào 15/10/2021
Công an huyện Gia Bình vừa đấu tranh làm rõ và bắt gọn ổ nhóm 2 đối tượng gây ra 15 vụ trộm cắp dây cáp điện trung tính tại các trạm biến áp trên địa bàn huyện Gia Bình và huyện Lương Tài.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Gia Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp dây cáp điện trung tính tại các trạm biến áp khiến đường điện bị mất ổn định, dễ gây chập cháy biến áp và các thiết bị điện của người dân trong khu vực trạm biến áp cấp điện, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an huyện Gia Bình đã xây dựng kế hoạch khẩn trương điều tra làm rõ.

Quá trình điều tra, Công an huyện Gia Bình xác định, thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp trên là Nguyễn Bá Vương, 45 tuổi ở xã Song Giang, huyện Gia Bình và Đặng Đình Hà, 38 tuổi ở xã Châu Phong, huyện Quế Võ.

Vương và Hà đều nghiện ma túy lâu năm. Để có tiền mua ma túy sử dụng, hai đối tượng rủ nhau trộm cắp dây cáp điện. Hà đã có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản, Vương có 01 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Quen nhau trong tù, khi mãn hạn, hai đối tượng lại tiếp tục rủ nhau phạm tội.

Với thủ đoạn hoạt động tinh vi, liều lĩnh, các đối tượng đã gây ra 15 vụ trộm cắp dây cáp điện trung tính tại các trạm biến áp trên địa bàn huyện Gia Bình và huyện Lương Tài với giá trị thiệt hại cho ngành điện khoảng 40 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Gia Bình đã thu hồi tang vật đồng thời hoàn thiện hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật. Việc nhanh chóng điều tra, bắt giữ 2 đối tượng chuyên trộm cắp dây cáp điện trung tính tại các trạm biến áp đã góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị