Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh: Thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch kết hợp giải quyết thủ tục hành chính đơn giản, nhanh gọn

Đăng vào 07/10/2021
Nhằm đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi đến giải quyết thủ tục hành chính, bộ phận tiếp dân đến giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến công tác xử lý vi phạm, đăng ký xe Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng dịch, tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid - 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Ninh và của đơn vị. Qua đó, góp phần bảo đảm giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn đồng thời phục vụ có hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Tại các bộ phận tiếp dân, những ngày vừa qua công tác phòng chống dịch gắn với giải quyết thủ tục hành chính được triển khai thực hiện nghiêm ngặt, bài bản. Ngay từ cổng ra vào, đơn vị đã phân công cán bộ trực ban đo thân nhiệt, ghi chép thông tin công dân đến giải quyết các thủ tục hành chính. Người dân và doanh nghiệp khi đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính đều được hướng dẫn tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế bằng mã QR Code… Tất cả những tổ chức, cá nhân chưa chấp hành, đều được nhắc nhở thực hiện theo quy định. Nhằm tránh việc tập trung đông người trong cùng một thời điểm, bộ phận tiếp dân bố trí ghế ngồi đúng khoảng cách, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa người dân với nhau khi đến làm thủ tục; Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng hình thức nộp phạt, nộp lệ phí trước bạ điện tử trên Cổng dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn

Đồng thời, để thực hiện phòng dịch Covid 19 hiệu quả, giảm bớt thời gian và đi lại của doanh nghiệp và người dân. Phòng CSGT đã công khai số điện thoại của cán bộ làm nhiệm vụ giải quyết xử lý vi phạm hành chính, đăng ký xe trên Cổng Thông tin điện tử Công an tỉnh Bắc Ninh để doanh nghiệp, người dân liên hệ đăng ký lịch làm việc, cụ thể: Giải quyết các thủ tục liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính, liên hệ với đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hải, số điện thoại 0912.667.131; giải quyết các thủ tục liên quan đến công tác đăng ký xe, liên hệ với đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Lịch, số điện thoại 0888.872.999.

Với việc đảm bảo các điều kiện cần thiết trong công tác phòng chống dịch cũng như có nhiều biện pháp, cách làm hay trong giải quyết thủ tục hành chính đã tạo được sự đồng thuận và ủng hộ của người dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an tròng lòng dân .

Phòng Cảnh sát Giao thông