Phá chuyên án, bắt quả tang 2 đối tượng trộm cắp xe chuyên nghiệp

Đăng vào 01/10/2021
Ngày 30/9, Công an huyện Thuận Thành đã phá chuyên án, bắt quả tang Hoàng Văn Kính, 35 tuổi và Nguyễn Tiến Dũng, 28 tuổi cùng ở xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đang có hành vi trộm cắp xe máy. Đây là 2 đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp và đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Trong quá trình bắt giữ, các đối tượng chống trả lực lượng Công an quyết liệt, liều lĩnh.

Tại hiện trường lực lượng Công an thu giữ: 1 vam phá khóa, 1 tay công, 1 thiết bị phá khóa từ xe máy và 02 xe máy. Khám xét tại nhà các đối tương, cơ quan Công an thu giữ 5 giỏ xe, 01 biển kiểm soát và nhiều tang vật liên quan.

Kính và Dũng thường nhằm vào những dòng xe ga đắt tiền để trộm cắp. Các đối tượng đạp gãy khóa cổ và cùng nhau dùng xe máy  đẩy chiếc xe trộm cắp được đến khu vực vắng vẻ, sau đó dùng thiết bị phá khóa từ để nổ máy và điều khiển xe đi tiêu thụ.

Bước đầu đấu tranh, Công an huyện Thuận Thành xác định với thủ đoạn trên từ đầu tháng 9 đến nay Kính và Dũng đã gây ra 7 vụ trộm cắp xe trên địa bàn huyện Thuận Thành và các huyện lân cận; đồng thời thu giữ 4 xe tang vật.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục đấu tranh mở rộng .

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị