Thứ trưởng Bộ Công an tiếp xúc cử tri tại thị xã Từ Sơn và huyện Tiên Du

Đăng vào 30/09/2021
Hôm nay 30/9, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV tại thị xã Từ Sơn và huyện Tiên Du. Cùng tham gia buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh, bà Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo nhanh tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp thứ 2 dự kiến khai mạc vào ngày 20/10/2021 và bế mạc ngày 13/11/2021. Kỳ họp tiến hành theo 2 đợt bằng các hình thức họp trực tuyến và họp tập trung tùy theo tình hình dịch Covid-19; xem xét, thông qua 2 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến 5 dự án luật; thảo luận, quyết định các nội dung về kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022;… và nhiều vấn đề quan trọng khác.
Cử tri thị xã Từ Sơn và huyện Tiên Du nhất trí với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp, đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng TW và địa phương quan tâm giải quyết một số vấn đề liên quan đến giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; mua vắc – xin phòng Covid-19 để tiêm cho toàn dân; bổ sung lực lượng cho công an các phường trên địa bàn; quan tâm giải quyết các vấn đề môi trường làng nghề; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án đất dân cư dịch vụ; quan tâm; đa dạng hoá hình thức nhà ở cho công nhân;…

Phát biểu với cử tri địa phương, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, có tính xây dựng cao của đại biểu dự hội nghị, đại diện cho tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri địa phương. Đồng thời khẳng định, sự quan tâm, đóng góp ý kiến của cử tri địa phương sẽ là cơ sở quan trọng để Quốc hội xem xét, ban hành những chính sách sát thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc, Trung tướng Trần Quốc Tỏ cũng trực tiếp thông tin và giải đáp một số ý kiến của cử tri liên quan đến công tác phòng chống dịch, tiêm vắc-xin, công tác đảm bảo an ninh trật tự…

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chia sẻ, trong đợt dịch COVID lần này, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm ANTT; không để bị động, bất ngờ, nhất là tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch; Chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Công tác đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật trên lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là xử lý hành vi đăng thông tin sai sự thật... Những kết quả trên đã góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội và ổn định cuộc sống của nhân dân. 

Trung tướng nhấn mạnh, với cương vị là Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đặc biệt là đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh sẽ cùng các ĐBQH phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm và tâm huyết để đại diện cho cử tri tỉnh Bắc Ninh nói chung, thị xã Từ Sơn và huyện Tiên Du nói riêng, góp tiếng nói tại nghị trường Quốc hội, xứng đáng với sự tín nhiệm và trọng trách mà nhân dân giao phó.

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị