Bắt giữ hai anh em ruột lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức rao bán bán số lô, số đề trên mạng

Đăng vào 18/09/2021
Mua lại các tài khoản facebook bị hack sau đó sử dụng đăng bài rao bán số lô, số đề, quảng cáo tỷ lệ trúng số chính xác 100%”, 2 anh em ruột đã lừa đảo chiếm đoạt 700 triệu của nhiều bị hại tại các tỉnh thành trên cả nước.

Sau một thời gian ngắn tích cực, khẩn trương điều tra, sử dụng đồng bộ các biện pháp công tác, ngày 17/9 Công an thị xã Từ Sơn phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phá chuyên án, bắt giữ hai anh em ruột là Nguyễn Đình Cường, 27 tuổi và Nguyễn Đình Lợi, 20 tuổi cùng ở khu phố Trịnh Xá, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn về hành vi  “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hai đối tượng Nguyễn Đình Cường và Nguyễn Đình Lợi

Cường và Lợi đã mua các tài khoản faceboook bị hack; hàng ngày các đối tượng sử dụng khoảng 60 đến 200 tài khoản đăng bài quảng cáo bán số lô, số đề với nội dung “Số bên chúng tôi là số cơ cấu từ Hội đồng trường quay nên tỷ lệ chuẩn xác 100%”.

Sau khi bị hại chuyển tiền mua số lô, số đề vào tài khoản của các đối tượng thì lập tức các đối tượng ra cây ATM rút tiền và vứt bỏ sim đã liên lạc. Với thủ đoạn lừa đảo tinh vi, bị hại lại không trình báo nên đã gây khó khăn trong công tác điều tra, bắt giữ.

Cơ quan Công an xác định, với thủ đoạn như trên, từ tháng 4/2021 đến nay, hai đối tượng đã chiếm đoạt được hơn 700 triệu đồng của nhiều bị hại tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, trong đó có 01 bị hại ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Hiện, Công an thị xã Từ Sơn đã thu giữ tang vật của vụ án gồm 01 bộ máy tính, 01 ổ cứng, 01 máy in, 3 con dấu giả của Công ty xổ số miền Bắc, 3 thẻ ngân hàng và gần 70 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

Tang vật vụ án

Hiện Công an thị xã Từ Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với  Nguyễn Đình Cường và Nguyễn Đình Lợi về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án .

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị