Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Đăng vào 26/08/2021
Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, từ ngày 21/7/2021, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử của Cục CSGT (csgt.vn).

Cụ thể, khi đăng nhập chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng thông tin điện tử của Cục CSGT, người dân sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký xe. Trên cơ sở đó, người dân chủ động chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cho các hình thức đăng ký như: Đăng ký xe lần đầu/đăng ký sang tên/đăng ký tạm thời/đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe/thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

 Chuyên mục còn có các tính năng để người dân chủ động khai báo đối với xe mất cắp/mất giấy đăng ký xe/mất biển số/mất hồ sơ phương tiện/xe hư hỏng không sử dụng được/xe hết niên hạn sử dụng/xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên (không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây).

Cục CSGT mở chuyên mục "Đăng ký, khai báo phương tiện" giúp người dân thuận tiện trong việc đăng ký xe trực tuyến.

          Khi người dân khai báo đầy đủ các thông tin về chủ phương tiện và xe thì hệ thống tự động gửi về thư điện tử của người khai báo, cũng như cung cấp thông tin: “Đơn vị tiếp nhận hồ sơ xe, địa chỉ làm thủ tục và số điện thoại của cơ quan đăng ký xe” để liên lạc với cơ quan đăng ký, biết lịch tiếp nhận giải quyết đăng ký.

Điền các thông tin liên quan trong biểu mẫu, rồi nhấn nút "Đăng ký".

* Lưu ý: Việc đăng ký trực tuyến chỉ giúp giảm thủ tục hành chính. Sau khi đăng ký xong, người dân sẽ được thông báo qua thư điện tử để hẹn giờ mang các giấy tờ liên quan đến cơ quan công an hoàn tất thủ tục.

Mọi vướng mắc, khi cần trao đổi đề nghị các tổ chức, cá nhân liên hệ Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh. Trụ sở: khu Hòa Đình, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Số điện thoại: 0947 167 989 trong giờ hành chính từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày lễ, chủ nhật).

Phòng Cảnh sát Giao thông