Công an Thành phố Bắc Ninh điều tra, bắt giữ thêm 11 đối tượng trong đường dây làm giả phiếu xét nghiệm covid

Đăng vào 18/08/2021
Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh về tiếp tục đấu tranh chuyên án với các đối tượng phạm tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, ngày 17/8, Công an thành phố Bắc Ninh đã phá Chuyên án, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Tấn Dương, 34 tuổi, ở huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp, Giám đốc Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân có trụ sở tại phường Vân Dương, TP Bắc Ninh và 11 đối tượng khác về hành vi làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan tổ chức.

Theo đó, 11 đối tượng trên là nhân viên tư vấn giới thiệu việc làm của các công ty cung ứng lao động trên địa bàn tỉnh và lái xe đường dài. Để có thể thu hút và giới thiệu được nhiều lao động, đạt chỉ tiêu tuyển dụng nhân lực công ty giao, khi tư vấn và giới thiệu việc làm các đối tượng sẽ cung cấp giấy xét nghiệm khi người lao động có nhu cầu. 11 đối tượng trên khai nhận đã chuyển thông tin khách hàng cho Dương qua zalo, sau đó Dương chỉnh sửa thông tin, scan dấu đỏ trên phiếu xét nghiệm thật, in màu và tự ký giả vào mục kỹ thuật viên, lãnh đạo bệnh viện. Mỗi phiếu xét nghiệm có giá từ 50.000 đến 150.000đ đối với phiếu xét nghiệm nhanh và 200.000 đến 250.000đ đối với phiếu xét nghiệm PCR.

Bên cạnh việc làm giả giấy xét nghiệm Sars Cov2, một số đối tượng còn thuê Dương làm giả giấy xác nhận cư trú của một số địa phương để cung cấp cho người lao động đủ điều kiện vào công ty làm việc.

Hiện Công an thành phố Bắc Ninh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng.

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị