Công an tỉnh phối hơp Sở y tế tỉnh tiêm vacxin phòng covid 19 cho chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Đăng vào 08/08/2021
Ngày 8/8, Công an tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 130 chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh tại Bệnh viện da liễu, phường Hoà Long, TP Bắc Ninh.

Trước khi tiêm, các chức sắc, chức việc được kiểm tra sức khỏe, tiểu sử bệnh lý và sau khi tiêm, được chỉ định, hướng dẫn cụ thể đối với các biểu hiện phản ứng với vaccine như: Đau nhức vết tiêm, đau nhức cơ, sốt. Các chức sắc tôn giáo đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 đã nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn, giữ khoảng cách giữa mỗi người theo quy định.

    Trước đó, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu, đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 130 chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Công an tỉnh phối hợp Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh và Toà Giám mục BN lập danh sách các chức sắc, chức việc đủ điều kiện tham gia tiêm vắc xin. Cùng với đó, trao đổi, thống nhất với Sở Y tế tỉnh về thủ tục, thời gian, địa điểm tiêm, bố trí lực lượng hỗ trợ chức sắc, chức việc trong quá trình tiêm, chăm sóc sức khoẻ sau tiêm đảm bảo an toàn.

Việc tiêm vắc xin phòng Covid- 19 cho chức sắc, chức việc các tôn giáo thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh trong việc chăm lo đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh. Qua đó đã góp phần động viên các chức sắc, chức việc tuyên truyền vận động tín đồ tích cực tham gia công tác phòng chống dịch và các phong trào khác trên địa bàn tỉnh.

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị