Thuận Thành: Phát huy hiệu quả tổ covid dã chiến trong các khu phong tỏa

Đăng vào 11/06/2021
Tham gia trực tiếp truy vết các trường hợp F0, F1, F2, thực hiện giám sát cách ly đối với các trường hợp trong diện cách ly tại nhà, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch trong các khu dân cư bị phong tỏa… các thành viên của 15 tổ covid dã chiến trong các khu phong tỏa huyện Thuận Thành đã thực sự phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Đây là một buổi tuần tra, kiểm soát của các thành viên tổ covid dã chiến tại thôn Đồng Đông, xã Đại Đồng Thành - ổ dịch covid 19 đã được phong tỏa của huyện Thuận Thành với gần 40 ca dương tính. Mỗi ngày, tổ covid dã chiến tổ chức 5 lượt tuần tra, trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt tỏa đi khắp các ngõ, xóm kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Bên cạnh đó, các thành viên tổ covid dã chiến còn thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly các trường hợp F2 và trường hợp F1 sau khi hết thời gian cách ly y tế tập trung trở về địa phương tiếp tục tự cách ly tại nhà; truy vết, phân luồng, đảm bảo ANTT các buổi xét nghiệm cộng đồng tại các thôn trên địa bàn; phân phối nhu yếu phẩm cho người dân trong khu phong tỏa; nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch khi được ra đồng thu hoạch nông sản.

Để đảm bảo an ninh, an toàn, không để dịch bệnh tiếp tục lây lan trong các khu phong tỏa, Công an huyện Thuận Thành đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tham mưu cho UBND các xã, thị trấn thành lập 15 tổ covid dã chiến tại các thôn có trường hợp F0 tại cộng đồng trong thời gian 7 ngày trở lại ở các xã Nghĩa Đạo, Trạm Lộ, Bình An, Đại Đồng Thành và Nguyệt Đức. Tổ covid dã chiến gồm nhiều lực lượng liên ngành như lực lượng Công an, y tế, lãnh đạo chính quyền địa phương, đoàn thanh niên, hội phụ nữ thôn… trong đó lực lượng Công an giữ vai trò nòng cốt.

Làm nhiệm vụ không kể giờ giấc là đặc thù của các tổ covid dã chiến tại Thuận Thành. Nhưng với sự quyết liệt, hết mình trong thực hiện nhiệm vụ, họ đã từng ngày từng giờ góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trong lúc dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, với tinh thần đoàn kết, đồng lòng chống dịch, những tổ Covid dã chiến tại các khu vực phong tỏa đã và đang hoạt động hiệu quả, trách nhiệm, góp phần tạo nên thế trận vững vàng, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

 

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị