Khởi tố đối tượng Chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch covid 19

Đăng vào 21/05/2021
Trong khi chính quyền và nhân dân Thuận Thành đang nỗ lực, chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid 19 thì vẫn có một số trường hợp có hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng chức năng gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch. Đối với những trường hợp này, Công an huyện Thuận Thành đã kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Điển hình ngày 19/5, Công an huyện Thuận Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Gia Tài, 33 tuổi ở xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Khoảng 12h ngày 17/5, Nguyễn Gia Tài, đi qua Tổ chốt số 3 kiểm soát dịch covid 19 đặt tại cuối thôn Ngọc Lâm, xã Song Liễu, đoạn giáp ranh với xã Dương Quang, huyện Gia Lâm nhưng không đeo khẩu trang, không dừng lại để khai báo y tế. Mặc dù tổ công tác đã nhắc nhở, yêu cầu chấp hành các quy định về phòng chống dịch nhưng Tài không chấp hành, thậm chí còn lăng mạ, chống đối và tấn công lại lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, Công an huyện Thuận Thành đã nhanh chóng bắt giữ Nguyễn Gia Tài về hành vi chống người thi hành công vụ. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Gia Tài vẫn ngoan cố, không chịu thừa nhận hành vi vi phạm của mình, đồng thời chống đối, không chịu hợp tác với cơ quan điều tra.

Hiện Công an huyện Thuận Thành đang hoàn thiện hồ sơ để nhanh chóng đưa Nguyễn Gia Tài ra xử lý nghiêm trước pháp luật, qua đó góp phần răn đe những trường hợp khác và phòng ngừa vi phạm tương tự xảy ra.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị