Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc và tặng quà tại tỉnh Bắc Ninh

Đăng vào 20/05/2021
Sáng nay (20/5), Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy Bắc Ninh về công tác đảm bảo ANTT Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Công an có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã trao đổi kết quả công tác đảm bảo ANTT Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, đến nay công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử trên địa bàn tỉnh được tiến hành theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Công tác đảm bảo ANTT được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Lực lượng Công an là nòng cốt đã và đang triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp, đảm bảo chủ động kiểm soát được tình hình ANTT và dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an đồng tình, đánh giá cao kết quả, sự chủ động, nỗ lực cố gắng của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp và sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là nhân dân trong tỉnh trong công tác chuẩn bị bầu cử, đảm bảo sẵn sàng và đúng quy định.

Đặc biệt, đồng chí ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc tích cực, khẩn trương của các cấp trong công tác phòng chống dịch; đã nhanh chóng phát hiện, khoanh vùng, dập dịch sớm nhất để ổn định, phát triển kinh tế. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, Bộ Công an đã và đang cử nhiều đoàn công tác đến các địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp để chia sẻ, đồng hành vượt qua khó khăn.

Cùng ngày, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Thị ủy Từ Sơn và Huyện ủy Tiên Du. Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng đã tặng Tỉnh ủy Bắc Ninh, Thị ủy Từ Sơn, Huyện ủy Tiên Du và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du các thiết bị y tế phòng chống dịch và một số nhu yếu phẩm.

Thăm và tặng quà các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đồng chí Thứ trưởng đã chia sẻ khó khăn, động viên các chốt kiểm soát phát huy tinh thần xung kích, cố gắng khắc phục vất vả, giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong khi làm nhiệm vụ, góp phần phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị