Những lá chắn vững vàng giữa tâm dịch

Đăng vào 19/05/2021
Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch covid 19 trên địa bàn, khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, những ngày qua, cùng với cả hệ thống chính trị, hàng trăm CBCS Công an Bắc Ninh lại tiếp tục xông pha nơi tuyến đầu. Gác lại công việc gia đình, họ trở thành những tấm lá chắn vững vàng giữa tâm dịch, 24/24h bám trụ, túc trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo ANTT tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, khu vực phong tỏa, hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, vừa ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Hơn 12h ngày 16/5, tại chốt kiểm soát dịch bệnh covid 19 Cầu Hồ, lượng phương tiện lưu thông vẫn rất đông. Chốt được đặt giữa đường quốc lộ 38, ngăn khu vực tiếp giáp giữa huyện Quế Võ, huyện Tiên Du với huyện Thuận Thành - ổ dịch covid 19 lớn nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay. Giữa cái nắng đầu hè oi ả, nhiệt độ gần 40 độ C hắt lên từ mặt đường nhựa, các cán bộ, chiến sỹ công an cùng lực lượng chức năng vẫn đang miệt mài làm nhiệm vụ. Nhìn những chiếc áo quân phục ướt đẫm mồ hôi, những khuôn mặt in hằn vết khẩu trang, những bữa cơm hộp ăn vội mới thấy hết được những vất vả, gian khổ của các CBCS. Mặc dù vậy, họ vẫn vượt nắng, thắng mưa, kiên trì bám trụ, kiểm soát 100% người và phương tiện ra vào huyện Thuận Thành, đảm bảo thông suốt 24/24h.

Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid 19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn, đặc biệt tại địa bàn giáp ranh với tỉnh Bắc Giang – nơi liên tiếp có các ca mắc Sars – cov -2 trong cộng đồng, ngày 16/5, đã có 2 chốt kiểm soát cấp tỉnh, 8 chốt kiểm soát cấp huyện, 2 chốt cấp xã đã được thiết lập bổ sung. Tại chốt đầu cầu Đông Xuyên tiếp giáp giữa huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh và huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, CBCS Công an huyện Yên Phong cùng các lực lượng liên ngành đang căng mình, nỗ lực kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào huyện Yên Phong, đặc biệt, kiên quyết cho quay đầu xe đối với các trường hợp đến từ vùng dịch.

Lán dã chiến dựng ven đường này chính là chỗ ăn, nghỉ của các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thuận Thành làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly ở thôn Thụy Mão, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. Đã hơn 10 ngày nay, từ khi huyện Thuận Thành phát hiện ca F0 đầu tiên, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã nhận lệnh trực 100% quân số. Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện chia nhau bám chốt tại các khu vực có dịch bệnh, đảm bảo ANTT tại các khu dân cư bị cách ly, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Trong quá trình làm nhiệm vụ, dưới thời tiết khắc nghiệt mưa nắng thất thường, dịch bệnh nguy hiểm, những cán bộ, chiến sỹ phải đối diện với nguy cơ nhiễm bệnh bất cứ lúc nào. Nhưng xác định được nhiệm vụ quan trọng, với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, họ vẫn từng ngày, từng giờ góp công sức nhỏ bé của mình cùng với chính quyền và nhân dân trong tỉnh đẩy lùi dịch bệnh.

Từ ngày 5/5, ngay sau khi nhận được tin báo về các trường hợp mắc covid 19 tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đã kích hoạt toàn lực lượng vào trạng thái khẩn cấp theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Công an: Chủ động, quyết liệt, truy vết thần tốc, khoanh vùng diện rộng, phong tỏa diện hẹp với mục tiêu khoanh vùng và khống chế dịch bệnh. Công an tỉnh đã tổ chức tăng cường hàng trăm CBCS tham gia đảm bảo ANTT tại các chốt kiểm soát dịch bệnh covid tại địa phương có dịch. Cùng với đó, Công an các địa phương cũng huy động tối đa lực lượng bám chốt, bám địa bàn. Theo đó, trên địa tỉnh hiện có 324 chốt kiểm soát dịch bệnh, khu vực cách ly tập trung với sự tham gia của hàng trăm CBCS đang căng mình làm nhiệm vụ trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Để CBCS yên tâm công tác, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, những ngày qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã có mặt tại các điểm chốt để kiểm tra công tác phòng, chống dịch đồng thời động viên, thăm hỏi và trao tặng những nhu yếu phẩm thiết yếu cho các điểm chốt. Bên cạnh đó các CBCS tại các điểm chốt còn thường xuyên nhận được sự quan tâm chia sẻ của người dân trong tỉnh. Đó là động lực tiếp thêm sức mạnh cho mỗi CBCS cùng các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực sự trở thành những tấm lá chắn vững vàng góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị