Những bông hồng thép trong chiến dịch cấp thẻ căn cước công dân gắn chip

Đăng vào 13/05/2021
Trong thời gian vừa qua, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, quyết liệt triển khai các biện pháp để thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân gắn chip như: ngày chia 02 đến 03 ca làm việc tùy tình hình địa phương; thực hiện chiến dịch với phương châm “làm hết việc không làm hết giờ”... Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp lãnh đạo cùng tinh thần làm việc hăng say của cán bộ chiến sỹ, Công an tỉnh Bắc Ninh luôn đạt và vượt tiến độ mà Bộ Công an đề ra.

Có được sự thành công đó chúng ta không thể nào không ghi nhận sự đóng góp của các nữ cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân. Các đồng chí đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc khắc phục mọi điều kiện, hoàn cảnh khó khăn không quản ngày đêm.

Tiêu biểu như đồng chí Phạm Thị Tuấn Linh – cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội. Tuy rằng, có hai con nhỏ và chồng đi công tác xa nhà nhưng đồng chí luôn cố gắng sắp xếp thời gian, công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong quá trình tiếp dân đồng chí luôn tận tình, chu đáo, nhiệt tình, tỉ mỉ và lịch sự được nhân dân ghi nhận. Có nhiều thời điểm nhiều đồng chí phải gác lại niềm vui cá nhân, niềm vui bên gia đình vì nhiệm vụ vì công việc.

Đằng sau sự vất vả của cán bộ trực tiếp đi cấp căn cước công dân còn là sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ xử lý, sắp xếp hồ sơ căn cước công dân. Nói đến công việc này chúng ta không thể không nhắc đến đồng chí Trần Thị Oanh - cán bộ phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội. Tham gia vào chiến dịch mà số lượng hồ sơ hàng ngày lớn, đồng chí Oanh đã sắp xếp, phân loại hồ sơ, chuyển hồ sơ cho các đơn vị xác minh, đóng số căn cước công dân, tiếp nhận và trả thẻ căn cước công dân...Tuy rằng khối lượng công việc lớn nhưng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng chí Oanh đã luôn sắp xếp chu đáo, khoa học công việc, cũng như phân bổ thời gian một cách hợp lý. Với đặc thù công việc như vậy, đồng chí không tránh khỏi những lúc đi sớm về khuya.

Với tinh thần làm việc hăng say, không biết mệt mỏi những “bông hồng thép” trong chiến dịch cấp thẻ căn cước công dân gắn chip đang góp một phần sức lực của mình vào sự thắng lợi của chiến dịch. Họ xứng đáng là người nữ chiến sỹ Công an nhân dân vừa “hồng” vừa “chuyên”, vì nước quên thân vì dân quên mình.

Nguyễn Thị Huê - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH