Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh

Đăng vào 04/05/2021
Sáng 4/5, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về công tác đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và một số mặt công tác khác. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo với Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và các đại biểu kết quả công tác đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử tại địa phương được tiến hành theo đúng quy trình và quy định của pháp luật, đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện vấn đề, vụ việc phức tạp về ANTT có liên quan đến cuộc bầu cử. Công tác đảm bảo ANTT được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, chỉ đạo quyết liệt. Các lực lượng chức năng trong đó lực lượng Công an là nòng cốt đã và đang làm tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, đảm bảo chủ động kiểm soát được tình hình ANTT trên địa bàn phục vụ cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự buổi làm việc cũng thảo luận, trao đổi, đánh giá thực trạng tình hình tại các xã trọng điểm, phức tạp và thực trạng hoạt động của lực lượng Công an phường trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được của Công an tỉnh Bắc Ninh  trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tăng cường tuần tra cao điểm, trấn áp tội phạm trước, trong và sau thời gian bầu cử, qua đó đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Coi trọng công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội, đặc biệt quan tâm công tác nắm tình hình; chú trọng công tác tham mưu đúng, trúng, kịp thời, hiệu quả; quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, gắn lý luận vào thực tiễn; làm tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong đó lực lượng Công an đóng vai trò nòng cốt.

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị