Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc kiểm điểm kết quả thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân

Đăng vào 30/04/2021
Chiều 29/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc để kiểm điểm kết quả thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Bắc Ninh có đồng chí Đại tá Bùi Duy Hưng, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí đại tá Nguyễn Đình Hoàn, Phó Giám đốc

Hội nghị giao ban trực tuyến lần này được tổ chức nhằm tổng kết những kết quả đạt được và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của hai dự án trong tháng 5/2021. Đây là giai đoạn gấp rút, thời gian hoàn thành mục tiêu hai dự án không còn nhiều, trong khi đó khối lượng công việc còn nhiều, đòi hỏi Công an các đơn vị, địa phương phải quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được giao

Theo báo cáo tại Hội nghị, việc triển khai, thực hiện hai dự án đã mang lại những bước tiến, kết quả rất tích cực, có dấu ấn đậm nét, lan tỏa trong xã hội và các tầng lớp nhân dân. Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm thu nhận hồ sơ CCCD và làm sạch dữ liệu trong CSDLQGDC với chất lượng cao nhất.

Về công tác làm sạch dữ liệu trong CSDLQGDC, Công an các địa phương đã tích cực triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tính đến ngày 27/4, Công an 63 địa phương đã làm sạch dữ liệu đạt tỷ lệ 86,27%. Đối với dự án CCCD, tổng số hồ sơ thu nhận CCCD đạt khoảng 34 triệu hồ sơ (đạt 67,8% so với chỉ tiêu 50 triệu hồ sơ).

Tại Bắc Ninh, Đảng uỷ lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo tích cực, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện 2 dự án, đưa lộ trình thực hiện cụ thể trong từng giai đoạn, đến nay cơ bản đã hoàn thành các hạng mục quan trọng của 2 dự án. Trong đó, dự án làm sạch dữ liệu dân cư đã tiến hành đánh số hồ sơ hộ khẩu đạt 100%; đã tiến hành rà soát, điều chỉnh và đồng bộ vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đạt 70% số phiếu, trong đó đồng bộ thành công 80% số phiếu đã tiến hành cập nhật...Đối với dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn tỉnh đã thu nhận được gần 700 nghìn hồ sơ cấp căn cước công dân đạt 70% chỉ tiêu Bộ giao.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện hai dự án trong thời gian qua, được Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo các Bộ, ngành, UBND các địa phương ghi nhận và đánh giá cao về những kết quả đạt được trong Hội nghị tổng kết Đề án 896 tổ chức ngày 23/4.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh công tác chỉ đạo trong thời gian tới, toàn lực lượng Công an sẽ chuyển trạng thái thực hiện hai dự án sang mức độ cao hơn, đòi hỏi sự nỗ lực, trách nhiệm và sáng tạo cao hơn nữa từ các đơn vị. Đối với các Cục nghiệp vụ, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu, lãnh đạo các đơn vị cần khẩn trương rà soát các nhiệm vụ đã được giao để đánh giá kết quả và hỗ trợ địa phương một cách nhanh nhất. Các đơn vị phải thành lập các tổ công tác đi kiểm tra trực tiếp tại các địa phương để kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn phát sinh tại địa phương.

Tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cao điểm “chiến dịch” cấp CCCD được Bộ Công an tặng Bằng khen.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị