Bắc Ninh: Xác minh, làm rõ cá nhân đưa thông tin sai sự thật trên mạng

Đăng vào 02/04/2021
Qua công tác nắm tình hình, cuối ngày 31/3/2021, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh phát hiện trên mạng xã hội đăng tải 01 văn bản giả mạo UBND tỉnh ban hành về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 gây hoang mang trong dư luận, nhất là đối với phụ huynh học sinh trên địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 01/4/2021, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã nhanh chóng xác minh làm rõ trường hợp đăng tải văn bản giả mạo UBND tỉnh là một học sinh ở thành phố Bắc Ninh. Tại cơ quan công an, học sinh này khai nhận: chiều tối 31/3/2021, vì muốn trêu đùa bạn bè nhân ngày Cá Tháng Tư (01/4/2021), học sinh này đã lên mạng tải văn bản số 314/UBND- FGVX ngày 31/1/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh và chỉnh sửa một số nội dung trong văn bản rồi gửi vào nhóm chat Facebook message của nhóm kín và đăng tải lên tài khoản Facebook ở chế độ riêng tư. Nhưng hình ảnh văn bản giả mạo đã phát tán trên mạng xã hội với sự chia sẻ của nhiều học sinh gây hoang mang trong dư luận và phụ huynh học sinh.

Sau khi được lực lượng Công an giải thích, nhắc nhở, học sinh và gia đình đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái vi phạm quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên, Cơ quan công an khuyến cáo người dân, nhất là những người sử dụng mạng xã hội cần tìm hiểu kỹ nguồn thông tin; không phát tán, lan truyền những thông tin không đúng gây hoang mang dư luận.

Công an tỉnh Bắc Ninh