Công an thị xã Từ Sơn quyết tâm hoàn thành kế hoạch cấp căn cước công dân

Đăng vào 31/03/2021
Để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, Bộ Công an đã triển khai việc sản xuất, cấp, quản lý CCCD. Theo đó, CCCD được gắn chip điện tử có 12 số với độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều thông tin của công dân hơn, liên thông với các thông tin khác về bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, thuế… Thực hiện kế hoạch về việc cấp căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn thị xã, những ngày này, lực lượng Công an thị xã đã tập trung cao độ triển khai thực hiện tại các phường đảm bảo tiến độ đề ra.

Theo ghi nhận tại một buổi làm việc của Công an thị xã:

Sáng ngày 22/3/2021, tại nhà văn hóa Khu phố Xuân Đài, phường Đình Bảng, có rất đông người dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân. Do đây là địa bàn có đông dân cư, số người đủ điều kiện được cấp CCCD cao nên lực lượng Công an thị xã, Công an phường đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo UBND phường, khu phố đẩy mạnh tuyên truyền, thông báo trên hệ thống truyền thanh để mọi người dân đều nắm được trình tự, thủ tục khi đi làm CCCD. Đồng thời biết về lợi ích của CCCD; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của CCCD, góp phần tích cực xây dựng Chính phủ điện tử, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của công dân, hỗ trợ cho việc xác thực danh tính, hạn chế tối đa việc giả mạo danh tính.

Người dân đến làm CCCD

Tại khu vực làm thủ tục, lực lượng công an bố trí đầy đủ bàn đăng ký và ghế ngồi chờ cho công dân, có lực lượng hướng dẫn người dân làm thủ tục và thực hiện các quy trình đảm bảo nhanh chóng, trật tự. Với tinh thần làm việc khẩn trương, liên tục, trong buổi sáng ngày 22/3, đã có 356 công dân của khu phố Xuân Đài được làm thủ tục cung cấp thông tin CCCD.

CBCS lấy dấu vân tay cho người dân

Để thực hiện kế hoạch cấp CCCD đúng tiến độ, Công an thị xã Từ Sơn đang triển khai cấp căn cước công dân lưu động tại các trường THPT, Cao đẳng, Đại học và từng đơn vị xã, phường nhằm tránh tình trạng quá tải khi công dân lên Trung tâm Hành chính công thị xã làm CCCD. Bên cạnh đó, Công an thị xã đã tập trung cao độ lực lượng, trang thiết bị và thời gian tổ chức cấp căn cước cho công dân trên địa bàn, đảm bảo đến ngày 01/7/2021 tất cả công dân đủ điều kiện trên địa bàn được cấp CCCD. Trong những ngày vừa qua, mỗi cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an thị xã đều xác định đây là “chiến dịch”, phải làm hết việc chứ không hết giờ. Công an thị xã phân công lực lượng làm việc 3 ca liên tục mỗi ngày từ 7 giờ sáng đến khi hết công dân làm thủ tục. Vì vậy có đêm lực lượng phải làm việc đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Tính đến hết ngày 22/3, toàn thị xã đã có trên 15.802 công dân được làm thủ tục cấp CCCD. Hiện Công an thị xã tiếp tục chỉ đạo Công an các xã, phường làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND chỉ đạo các ban ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ra làm thủ tục cấp CCCD đúng thời gian, kế hoạch của Công an thị xã. Toàn thị xã phấn đấu hoàn thành đợt 1 cấp CCCD trước ngày 30/4/2021 và hoàn thành đợt 2 trước 01/7/2021 như kế hoạch đã đề ra.

Công an thị xã Từ Sơn