Trắng đêm xuống địa bàn cấp thẻ CCCD gắn chíp cho người dân

Đăng vào 07/03/2021
Dự án Sản xuất, cấp, và quản lý căn cước công dân như lời Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an từng chỉ rõ, vừa là trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm chính trị, vừa là mệnh lệnh công tác và cũng là danh dự của lực lượng Công an nhân dân. Dự án được thực hiện sẽ góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng quản lý về ANTT, hướng tới xây dựng chính phủ điện tử, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, dưới sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH đã không quản ngày đêm, xuống tận địa bàn, làm thêm ca, thêm giờ để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp cho người dân. Ghi nhận của nhóm phóng viên ANBN tại các điểm cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn tỉnh.

10h tối tại nhà văn hóa thôn Thọ Khê, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, công dân trên địa bàn đến giải quyết các thủ tục về cấp mới căn cước công dân có gắn chíp vẫn rất đông. Phần lớn công dân đến làm các giấy tờ là các em học sinh sinh viên, cán bộ, công chức, công nhân… những người ngày thường, có quá ít thời gian và điều kiện để tới công an huyện hoàn thiện các thủ tục hành chính cần thiết.

Để phục vụ nhân dân được tốt nhất, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính Công an huyên Yên Phong đã bố trí 02 tổ công tác, thường xuyên làm việc 03 ca từ 7h30 đến 24h hàng ngày.

Theo rà soát, hiện xã Đông Thọ, huyện Yên Phong có 6000 công dân trong độ tuổi từ 14 trở lên nằm trong diện được cấp thẻ CCCD có gắn chíp trong đợt này. Để có thể đẩy nhanh tiến độ công việc, đội Cảnh sát Quản lý hành chính Công an huyện đã tham mưu, phối hợp với chính quyền địa phương, tuyên truyền cụ thể tới người dân về thời gian, địa điểm cấp CCCD có gắn chíp. Đồng thời gửi giấy mời đến từng cá nhân, phân chia khung thời gian tiếp dân theo độ tuổi, công việc phù hợp. Qua đó, công tác cấp CCCD đạt hiệu quả cao, được nhân dân và chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Cũng trong khung thời gian này, tại nhà văn hóa khu phố Đương Xá, phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh, CBCS Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an tỉnh vẫn đang miệt mài, say mê với công việc. Mặc dù trời đã về khua, nhưng vẫn có hàng chục công dân chờ được làm thủ tục cấp thẻ căn cước.

Đối với những trường hợp người già yếu, bệnh tật, khó khăn trong đi lại, đơn vị đã cử 01 tổ công tác xuống tận nhà thu nhận vân tay, chụp ảnh và làm các thủ tục cấp căn cước cho công dân.

Với phương châm “Làm hết việc chứ không hết giờ”, những cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đã quyết định làm việc cả 3 ca và không nghỉ thứ 7, chủ nhật. Nghĩa là ngoài giờ hành chính, các cán bộ chiến sỹ còn làm ca 3 là từ 18h đến 24h, hoặc cho đến khi hết công dân đến làm thủ tục.

Đến nay, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Bắc Ninh đã tiếp nhận được gần 27.000 hồ sơ thủ tục làm CCCD có gắn chíp cho nhân dân trên địa bàn. Mục tiêu cấp hơn một triệu CCCD có gắn chíp cần hoàn thành trước ngày 1/5/2021. Chính vì vậy, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Bắc Ninh vẫn đang nỗ lực từng ngày, từng giờ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo đảm đạt tiến độ và lộ trình của Bộ Công an đề ra.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị