Công an xã Lâm Thao tiếp tục bám cơ sở, không lơ là chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh Covid 19

Đăng vào 04/03/2021
Sau hơn 10 ngày được dỡ bỏ cách ly, người dân thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài đã quay lại cuộc sống và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên không vì thế mà chính quyền và người dân địa phương lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid 19. Tại cơ sở, Công an xã Lâm Thao trong những ngày này không ngừng bám địa bàn, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa dịch bệnh, thể hiện rõ tinh thần là điểm tựa cho nhân dân trong cuộc chiến đầy khó khăn này.

Anh Đỗ Xuân Chính và con trai là Đỗ Đức Mạnh, ở thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao phải đi cách ly tập trung 21 ngày do tiếp xúc với trường hợp F0 tại tỉnh Hải Dương. Sau khi hết thời gian cách ly tập trung, anh Chính và con trai được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Nhận thức được việc phòng, chống dịch có ý nghĩa quan trọng đối với bản thân và mọi người nên anh Chính nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức tự phòng chống dịch.

Trên địa bàn xã Lâm Thao, huyện Lương Tài hiện có hơn 1200 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, trong đó thôn Nhiêu Đậu có 101 trường hợp. Đối với những trường hợp này, Công an xã Lâm Thao phân công cán bộ thường xuyên theo dõi chặt chẽ, đồng thời phối hợp y tế xã động viên và kiểm tra sức khỏe.

Với tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, Công an xã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục duy trì 2 chốt kiểm soát phòng chống dịch 24/24 tại khu vực giáp ranh giữa thôn Ngọc Quan- Lâm Thao- Lương Tài với thôn Mậu Duyệt- Cẩm Hưng- Hải Dương và thôn Ngọc Quan với thị trấn Cẩm Giang- Cẩm Giàng- Hải Dương. Chốt kiểm soát có nhiệm vụ không cho người và phương tiện đi qua. Đối với những hộ dân giữa khu vực chốt như thế này sẽ có người chuyển nhu yếu phẩm cần thiết qua rào chắn, sau đó người nhận và người giao hàng đều được phun khử khuẩn theo quy định.

Cùng với đó, Công an xã Lâm Thao thường xuyên phối hợp y tế xã rà soát, thống kê, nắm chắc sô công dân từ địa phương khác mới đến lưu trú tại địa bàn xã nhất là số công dân từ những địa phương có dịch. Tăng cường công tác năm hộ, nắm người; thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đều đặn một ngày hai lần… Công an xã Lâm Thao phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền tại các tuyến đường và những nơi tập trung đông người về các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19…để người dân tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh.

Dù tăng cường về cơ sở còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, bám sát cơ sở …sự có mặt của Công an xã chính quy đã tạo thêm niềm tin, là chỗ dựa cho bà con trong cuộc chiến phòng chống dịch.

Với việc chủ động triển khai các biện pháp công tác cùng trách nhiệm, sự quyết tâm và ý thức chung tay cùng cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19, Công an xã Lâm Thao đã thực sự phát huy vai trò nòng cốt, tạo được sự đồng thuận và niềm tin trong quần chúng nhân dân./.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị