Phá Chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp

Đăng vào 26/02/2021
Chỉ với 3 chiếc vam phá khóa, 1 tay công, từ tháng 10/ 2020 đến nay, một ổ nhóm 2 đối tượng đã gây ra 33 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thị xã Từ Sơn, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), huyện Đông Anh (Thành phố Hà Nội) và huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang).

Với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, Công an thị xã Từ Sơn phối hợp các đơn vị nghiệp vụ đã phá thành công Chuyên án, đấu tranh bắt giữ các đối tượng gây án. Đó là Nguyễn Quang Khang, 19 tuổi và Nguyễn Quý Trang, 17 tuổi, cùng ở huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Nguyễn Quang Khang là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa ra tù tháng 4/2020, Khang tiếp tục phạm tội.

Lợi dụng đêm khuya và sơ hở của người dân, 2 đối tượng đã câu kết với nhau trộm cắp xe máy để bán lấy tiền chi tiêu. Tài sản chúng nhằm tới là những chiếc xe nhãn hiệu đắt tiền như SH, SH mode. Chỉ với thao tác nhanh gọn, ít để lại dấu vết, Khang và Trang đã thực hiện trót lọt 33 vụ trộm cắp với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Sau khi trộm cắp được, 2 đối tượng mang tài sản đi tiêu thụ tại địa bàn huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Trong 1 số vụ án, các đối tượng tháo biển số xe tang vật và sử dụng để tiếp tục gây án.

Hiện Công an thị xã Từ Sơn đã thu hồi 2 xe máy là tang vật các đối tượng sử dụng để trộm cắp, đồng thời tiếp tục điều tra bắt giữ các đối tượng liên quan và thu hồi vật chứng.

Việc triệt phá thành công Chuyên án trên đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của CBCS Công an tỉnh trong tấn công, trấn áp tội phạm. Qua đây, Cơ quan Công an cảnh báo người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, không sở hở, tạo cơ hội cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản ./.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị