Thành phố Bắc Ninh ra quân xử lý vi phạm đỗ, dừng xe không đúng nơi quy định

Đăng vào 19/01/2021
Ngày 18/1, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức lễ ra quân xử lý vi phạm đỗ, dừng xe không đúng nơi quy định trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì buổi lễ.

Theo kế hoạch, UBND thành phố thành lập 3 tổ công tác, mỗi tổ gồm 12 đồng chí trong đó Công an Thành phố là nòng cốt. Các tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức tuần tra cơ động trên các tuyến đường trọng điểm, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các xe ô tô đỗ, dừng sai quy định. Trong trường hợp người điều khiển xe vi phạm cố tình không có mặt hoặc bỏ đi không làm việc, Tổ công tác kiên quyết sử dụng xe cẩu cẩu kéo phương tiện để tạm giữ. Đối với các trường hợp do khách quan không thể cẩu kéo phương tiện, sẽ áp dụng xử phạt thông qua hình ảnh (phạt nguội) đảm bảo 4 bước theo quy định.

Trước đó, từ 5/1 đến 15/1, các tổ công tác đã tổ chức dán thông báo tuyên truyền, nhắc nhở các phương tiện đỗ, dừng sai quy định tại các tuyến, địa bàn trọng điểm trước khi thực hiện ra quân xử lý các trường hợp vi phạm.

Kết quả trong ngày đầu ra quân, với tinh thần trách nhiệm, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, các tổ công tác đã kiểm tra, xử lý 69 trường hợp đỗ sai quy định; trong đó lập biên bản trực tiếp 55 trường hợp, dán thông báo phạt nguội 14 trường hợp, cẩu kéo tạm giữ 06 xe ô tô. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của người dân trong việc dừng, đỗ phương tiện, từng bước xây dựng và hình thành văn hoá giao thông trong cộng đồng.

Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị