Công an huyện Thuận Thành triển khai công tác công an và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021

Đăng vào 31/12/2020
Ngày 30/12, Công an huyện Thuận Thành đã tổng kết công tác Công an năm 2020, triển khai công tác và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Huệ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; Đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2020, Công an huyện đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu, chỉ tiêu các mặt công tác lớn đã đề ra. Tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương nhiều chủ trương,biện pháp để chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia công tác đảm bảo ANTT; thực hiện quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phạm pháp hình sự giảm 13,11% so với cùng kỳ năm 2019, tỷ lệ điều tra khám phá đạt 85%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, tổ chức cán bộ được quan tâm chỉ đạo; kỷ luật, kỷ cương được siết chặt....

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được tăng cường, phát huy hiệu quả; đã xây dựng mới 02 mô hình, nâng tổng số mô hình trên địa bàn huyện là 168. Công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm được nhân dân tích cực tham gia, ủng hộ; đã có trên 180 tin có giá trị do quần chúng nhân dân cung cấp, góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu trong năm 2021, Công an huyện cần tập trung: bám sát chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, thường trực huyện ủy, UBND huyện để thực hiện nghiêm túc hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao, nhất là việc giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2020; tập trung lực lượng bảo vệ Đại hội lần thứ XIII Đảng, bảo vệ bầu cử Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, kiên quyết không để hình hình ổ nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen,...trước mắt cần tập trung thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu năm 2021.

Tại hội nghị: có 13 tập thể, 13 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2020 được các cấp khen thưởng.

 Trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020 có 14 cá nhân được tặng kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ của Bộ Công an, 07 tập thể, 07 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị