Khởi tố đối tượng sửa chữa CMND để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đăng vào 11/12/2020
Vừa qua, Công an thị xã Từ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Liên, 35 tuổi, ở xã Phù Lương, huyện Quế Võ về hành vi “Sửa chữa và sử dụng giấy chứng nhận, các tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, khoảng đầu tháng 11, Liên nhặt được 01 CMND mang tên Nguyễn Thu Vân, 22 tuổi, ở phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn. Do đang vay nợ nhiều người, bản thân lại không có khả năng chi trả nên Liên nảy sinh ý định dùng CMND của chị Vân để mở tài khoản ngân hàng với mục đích vay vốn. Liên lấy ảnh trên CMND của mình thay thế ảnh của chị Vân trên CMND, sau đó đến ngân hàng xin mở tài khoản. Tại đây, Liên được thông báo số CMND trên đã được sử dụng để mở tài khoản và hiện trong tài khoản có hơn 1 tỷ đồng.

Liên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trên nên yêu cầu nhân viên ngân hàng cho rút tiền trong tài khoản của chị Vân. Phát hiện dấu hiệu nghi ngờ, nhân viên ngân hàng đã báo lực lượng Công an đến kiểm tra, bắt quả tang.

Hiện Công an thị xã Từ Sơn đã thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án và hoàn thiện hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị