Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản tại chùa Mẫn Xá

Đăng vào 13/11/2020
Khoảng 11h ngày 3/11, trụ trì chùa Mẫn Xá thuộc xã Long Châu, huyện Yên Phong tá hỏa khi phát hiện cửa chùa và hòm công đức đã bị phá khóa, số tiền công đức lên đến hàng trăm triệu đồng dùng để xây chùa không cánh mà bay. Vụ việc xảy ra ngay giữa ban ngày, tại nơi thờ tự linh thiêng khiến người dân hoang mang, lo lắng. Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Yên Phong đã huy động lực lượng, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để truy xét đối tượng. Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, sự mưu trí, linh hoạt trong công tác điều tra, chỉ sau 24h Công an huyện Yên Phong đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng gây án khi đang lẩn trốn tại phòng trọ thuộc thôn Bất Lự, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du.

Đối tượng gây án là Nguyễn Văn Hùng, 24 tuổi, ở xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Tại cơ quan Công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đáng chú ý, Nguyễn Văn Hùng đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản và đều là trộm cắp tài sản tại chùa ở huyện Gia Bình và một số tỉnh lân cận như Bắc Giang, Vĩnh Phúc. Vừa ra tù ngày 16/10/2020, ngựa quen đường cũ, đối tượng tiếp tục tìm đến các chùa trên địa bàn để trộm cắp tài sản.

Hiện Công an huyện Yên Phong đang hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật, đồng thời tiến hành trao trả lại tài sản cho nhà chùa. Qua đó đã kịp thời trấn an dư luận, tạo được sự đồng tình ủng hộ và niềm tin của quần chúng với lực lượng Công an.

Để phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trộm cắp tài sản tại các đình, chùa, nơi thờ tự, ngoài sự nỗ lực quyết tâm của lực lượng Công an, trụ trì các chùa và toàn thể nhân dân cần nâng cao cảnh giác, có ý thức tự bảo vệ tài sản, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng sơ hở gây mất ANTT tại địa phương.

Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị